Tháng Ba 2017

Khẩu hiệu xây dựng và lắp đặt cổng trục

Khẩu hiệu “ An toàn là trên hết”; “An toàn là bạn” xuất hiện trên mọi công trình nhà xây dựng. Vì vậy các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác xây dựng và lắp đặt cổng trục là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản như sau: Thiết bị hỗ trợ phải được lắp đặt đầy đủ; Biện pháp thi công lắp đặt cổng trục phải được chuẩn bị kỹ càng; Thiết bị bảo hộ cho công nhân phải được trang bị đầy đủ mũ bảo hộ, quần bảo hộ, dây đai an toàn, giầy bảo hộ… Mọi chi tiết các bạn có thể xem thêm tại địa chỉ website của công ty http://dlmeco.vn/cong-truc

Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 2)

Xem thêm Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 1)

Cuộc họp ngày 28/3 do Bộ KH&ĐT khởi xướng, với sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo 6 tỉnh có dự án đi qua đã cùng lắng nghe ý kiến của từng địa phương, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thống nhất hướng hành động, thực hiện trong thời gian tới để làm sao hoàn thành tuyến đường trước năm 2020.

Cuộc họp này theo đánh giá của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa là một cách làm mới, có ý nghĩa thiết thực để cùng thống nhất hành động. Trước đây, có nhiều địa phương đã ngồi lại với nhau, khi họp bàn thì rất vui vẻ, nhưng khi về thì lại vì trách nhiệm với địa phương, vì lợi ích của địa phương mà chưa đi đến thống nhất. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nghĩa vẫn băn khoăn kết nối tuyến cao tốc và tuyến đường ven biển bằng cách nào, nguồn lực ở đâu?

Bộ trưởng Bộ Xây dựng – ông Phạm Hồng Hà cũng đã lưu ý phải có đường kết nối cả hai tuyến đường này. Tùy từng địa phương, địa phương nào trùng cao tốc thì sẽ làm cao tốc, còn không trùng, nếu có nhu cầu thì có thể làm song song nhưng phải tính đến sự kết nối giữa hai tuyến.

Theo lời của ông Nguyễn Chí Dũng, cuộc họp lần này rất có ý nghĩa, có thể mang tính lịch sử cho cả vùng, cho cả đất nước khi các bộ, các địa phương cùng thống nhất, đồng tâm hiệp lực cùng nhau chia sẻ sự phát triển của toàn vùng, cùng làm chung 1 tuyến đường hết sức quan trọng, đã có chủ trương từ lâu mà chưa thực hiện được, hy vọng vào trước năm 2020 xong được tuyến đường để có thể bứt phá cho các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 1)

Mới đây nhất Bộ KH&ĐT, Bộ GTVT, Bộ Xây dựng cùng với các ban lãnh đạo của các tỉnh ven biển phía bắc đã có một buổi họp, cùng ngồi họp bàn thống nhất về đầu tư tuyến đường bộ ven biển nối kết các địa phương này. Cuộc họp có ý nghĩa rất quan trọng để thống nhất đầu tư, từ đó giúp khai thác được hiệu quả tiềm năng, kết nối vùng.

 

Đảm bảo tính kết nối, vì lợi ích toàn vùng

Tuyến đường bộ ven biển hạy qua 6 tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa (550km) nằm trong Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam (gọi tắt là Quy hoạch 129) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2010. Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển liên kết vùng, phát triển kinh tế của từng địa phương, nhưng vì nhiều lý do nên cho đến nay vẫn chưa triển khai được đồng bộ.

 

Hiện đang có một số đoạn thuộc tuyến đường ven biển này song song hoặc dang bị trùng với tuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đã được phê duyệt trong Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam cho đến năm 2020 và định hướng cho đến năm 2030. Đến nay vẫn còn một số tỉnh chưa thống nhất trong ưu tiên đầu tư, làm đường cao tốc hay là đường ven biển, kết nối hai tuyến đường này thế nào để phát huy được hiệu quả; với tuyến đường ven biển thì cơ chế để thực hiện, hướng tuyến, quy mô, nguồn vốn ra làm sao…, Quảng Ninh và Hải Phòng vốn không có vướng mắc, nhưng hiện Nam Định muốn ưu tiên việc làm đường cao tốc;  còn Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa thì muốn làm đường ven biển. Sự thống nhất, kết nối là rất cần thiết để có thể phát huy được hiệu quả cả 2 tuyến đường, tránh việc đầu tư lãng phí.

 

Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 3)

Xem thêm Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 2)

Thứ ba, thông qua việc bình chọn ra các quy định tốt nhất và kém nhất, khuyến cáo các Bộ, ngành thận trọng hơn trong công việc thiết kế, xây dựng ra các quy định pháp luật và thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các tiêu chí để đánh giá chất lượng văn bản pháp luật trong các cơ quan soạn thảo, ban hành cũng như trong cộng đồng.

Thứ tư, tạo ra cơ hội và thúc đẩy các DN, các hiệp hội DN cũng như cộng đồng có nhận thức đầy đủ hơn và tham gia sâu hơn vào trong quá trình xây dựng, sửa đổi các quy định pháp luật và lên tiếng về chất lượng của các quy định pháp luật liên quan tới hoạt động kinh doanh.

“Trên cơ sở để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, VCCI sẽ có kế hoạch cụ thể trong thời gian sắp tới. Nhưng cá nhân tôi tin rằng nếu tổ chức ra cuộc bình chọn này thường niên sẽ có những tác động rất tích cực đối với quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam” – ông Tuấn đã khẳng định.

Trước đó, bài phát biểu tại buổi lễ công bố kết quả bình chọn vào hôm 28/02, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã nhắc tới sự kiện giải Oscar và cho rằng sự kiện bình chọn này có thể coi là buổi lễ công bố “Oscar cho các quy định pháp luật”.

Trao đổi với các phóng viên về kết quả bình chọn này, GS Đặng Hùng cũng đã cho rằng các DN bình chọn rất chính xác, rất đúng, tốt và chỉ ra được những điểm đổi mới quan trọng của Luật Kinh doanh BĐS 2014 và bộ Luật Nhà ở 2014 trong quá trình hình thành đưa ra những chính sách mới có sự mở rộng hơn những chính sách cũ rất nhiều. “Chúng ta đã bỏ qua được khá nhiều yếu tố nặng nề trong quản lý để mở rộng thị trường, mở rộng phạm vi họat động của các DN. Tôi cho rằng, kết quả bình chọn này của DN là hoàn toàn đúng bởi vì đúng là Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở vừa rồi đã có thể “thoát” được khá nhiều những quy định cũ mang nặng tính can thiệp hành chính vào thị trường”, ông Võ nói.

 

Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 2)

Xem thêm Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 1)

Theo lời của ông Tuấn, những quy định được đánh giá rất tốt trong lĩnh vực BĐS không chỉ có tác động tích cực đối với những hoạt động của DN, người dân mà còn góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS suốt thời gian vừa qua, thu hút thêm các đầu tư nước ngoài và kể cả những tác động cả với an sinh xã hội như tăng diện tiếp cận khu nhà ở xã hội. Tuy nhiên, nếu quan sát thì nhiều quy định đã được đánh giá tốt vốn là bãi bỏ hay nới rộng những điều kiện khắt khe trước đây ví dụ như bãi bỏ quy định: Tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS thì phải bán nhà, công trình xây dựng phải thông qua sàn giao dịch BĐS; miễn giấy phép xây dựng cho các công trình nhỏ thuộc dự án phát triển đô thị, dự án nhà ở có quy hoạch có chi tiết 1/500 đã được Nhà nước phê duyệt; cho phép người nước ngoài có thể sở hữu nhà ở hay cho phép DN có vốn đầu tư nước ngoài có quyền mua, thuê, thuê mua nhà, công trình xây dựng để làm văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh; cơi nới thời hạn giao đất nông nghiệp từ 20 năm lên 50 năm… Vì vậy, ông Tuấn đã cho rằng cần có thêm nhiều hơn nữa những sáng kiến chính sách mới tạo thuận lợi cho DN và cả người dân.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, mục đích cuộc bình chọn này hướng đến bốn mục tiêu cơ bản. Thứ nhất, nhằm phát hiện các quy định pháp luật tốt, qua đó cổ vũ, biểu dương các cơ quan đã soạn thảo ra những văn bản tạo được thuận lợi cho DN, cho người dân trong việc được trao quyền và tiếp cận các cơ hội về đầu tư, về việc làm, về thu nhập và tham gia các ngành nghề kinh doanh.

Thứ hai, nhận diện được các quy định của pháp luật mà các DN đánh giá là phiền hà, gây khó khăn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và cạnh tranh, từ đó có thể đánh động với các cơ quan soạn thảo liên quan, gợi ý ra các giải pháp cải thiện, điều chỉnh cho các cơ quan này.

Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 1)

Ngành xây dựng Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực – Đó là nhận định của ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban Pháp chế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về kết quả của cuộc bình chọn những quy định pháp luật tốt và chưa tốt trong năm 2016, trong đó lĩnh vực BĐS chiếm đến 8/30 quy định pháp luật được bình chọn tốt nhất.

Liên quan đến những thông tin VCCI công bố kết quả cuộc bình chọn những quy định pháp luật tốt và chưa tốt trong năm 2016, nhiều chuyên gia đã cho rằng, kết quả thể hiện vai trò sát sao của các cơ quan quản lý của nhà nước trong lĩnh vực này, cụ thể là Bộ Xây dựng và các tổ chức chính trị xã hội liên quan, hướng tới những mục tiêu kiến tạo, phục vụ mà Chính phủ đã đề ra và đang quyết liệt thực hiện chúng.

Đồng tình với những quan điểm trên, ông Đậu Anh Tuấn đã có đánh giá, kết quả trên là tín hiệu tích cực của những nỗ lực thay đổi về các quy định pháp luật trong ngành Xây dựng. “Các DN đánh giá cao những hoạt động đang thay đổi các quy định pháp luật trong thời gian vừa qua của Quốc hội, Chính phủ và Bộ Xây dựng theo xu hướng cởi mở hơn, thị trường hơn và tự do hơn. Đáng chú ý nhất là có đến 7/8 đề cử pháp luật tốt trong lĩnh vực BĐS này đến từ các quy định Luật là Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở và Luật Đất đai. Điều này đã thể hiện sự thay đổi khá cơ bản về khung pháp lý cho các DN”, ông Tuấn nói.

Xem thêm các sản phẩm phục vụ xây dựng công trình tại: dlmeco.vn

COMA: Mô hình mới, đột phá mới cho ngành công nghiệp (Phần 3)

 

Đọc thêm COMA: Mô hình mới, đột phá mới cho ngành công nghiệp (Phần 2)

Tổ chức tốt công các tác lập kế hoạch và báo cáo thực hiện kế hoạch SXKD và đầu tư từ phía TCty đến các Cty thành viên để phục vụ kịp thời cho công tác chỉ đạo, điều hành.

 

Phải thực hiện nghiêm ngặt quy định về công tác quản lý chất lượng, thi công theo đúng thiết kế và lập các biện pháp thi công tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả kinh tế trong SXKD. Rà soát, hoàn thiện các quy chế phân cấp quản lý của Cty mẹ phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của TCty. Tập trung cao độ, chỉ đạo điều hành và chuẩn bị tốt các nguồn lực thi công đảm bảo kỹ thuật, chất lượng, an toàn lao động nơi sản xuất cũng như tại các công trường.

Chú trọng đến công tác đầu tư về chiều sâu năng lực sản xuất cơ khí chính xác mang lại giá trị gia tăng cao; nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhằm mục đích phát triển thị trường sản xuất sản phẩm cơ khí xây dựng.

 

Kỳ vọng về những thứ sẽ đổi thay sau CPH, ông Nguyễn Việt Hùng – Phó tổng giám đốc COMA đã cho biết: Đổi mới quản trị, nâng cao hiệu quả mọi hoạt động SXKD của DN để tạo ra một thị trường, có sức cạnh tranh cho các sản phẩm của DN là vấn đề đáng quan tâm nhất của chúng tôi hiện nay. Chính vì thế, chúng tôi mong rằng, khi tiến hành CPH DN, tức là khi DN đã quyết tâm đổi mới, để sẵn sàng đối diện với những thách thức của thị trường, sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư chiến lược, thì Nhà nước cần phải tạo ra thể chế cho lĩnh vực hoạt động của DN vận hành. Đối với ngành cơ khí, thì đầu tiên Nhà nước cần phải có thể chế quy định sự bảo hộ đối với sản phẩm cơ khí sản xuất ở trong nước. Ví dụ, ở những dự án lớn, mang tính trọng điểm quốc gia cần phải đưa ra được những rào cản để buộc những dự án này phải sử dụng những sản phẩm của các DN Việt Nam.

 

Ngoài ra, DN cơ khí cần phải được Nhà nước hỗ trợ đào tạo, cập nhật mới, đổi mới công nghệ, phần mềm, đặc biệt là việc đào tạo theo định hướng phát triển chung của ngành cơ khí. Và, trong định hướng cho phát triển chung của ngành cơ khí thì không thể thiếu những yếu tố mang tính rào cản kỹ thuật sẽ đặt ra đối với khối DN có vốn đầu tư nước ngoài để buộc họ phải lựa chọn những công nghệ mới khi bước vào hoạt động tại Việt Nam và có lộ trình chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

 

COMA: Mô hình mới, đột phá mới cho ngành công nghiệp (Phần 2)

Tổng Cty lấy ngành cơ khí xây dựng để làm chuyên ngành chủ đạo, tập trung nguồn lực vào công cuộc đổi mới và phát triển ngành cơ khí xây dựng. Tăng cường việc đầu tư, đổi mới công nghệ, phấn đấu tham gia vào việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa về cung cấp sản phẩm cơ khí, thiết bị đồng bộ cho các ngành công nghiệp sẽ từ 60 – 70% khối lượng và đến 50% giá trị; hướng tới trở thành nhà thầu hàng đầu Tổng thầu EPC về việc xây dựng các nhà máy công nghiệp.

Tiếp tục phát triển trong lĩnh vực xây lắp, xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng, giao thông, thủy lợi, đa dạng sở hữu, mở rộng về thị trường, đảm bảo tăng trưởng cao, SXKD có hiệu quả, tăng tích lũy để đầu tư và mở rộng về quy mô sản xuất.

 

Nghiên cứu những thế mạnh của các đơn vị thành viên để định hướng nhiệm vụ phát triển sản xuất đơn vị, chuyên môn hóa trong từng ngành nghề trong các đơn vị thành viên, tập trung đầu tư chiều sâu để sản xuất ra những sản phẩm có chứa hàm lượng chất xám cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và cả xuất khẩu.

 

Chú trọng việc nghiên cứu phát triển những sản phẩm hàng hóa mang thương hiệu COMA. Đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa như: Các sản phẩm nhựa, khóa, tiểu ngũ kim, decor vân gỗ, vân đá trang trí ở trên nhôm, đồng hồ nước đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và giá thành có thể để cạnh tranh trên thị trường.

 

Thúc đẩy các công tác tiêu thụ sản phẩm cơ khí, quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực sản xuất cơ khí chính xác thay thế và bảo dưỡng cho những công trình công nghiệp trong nước cũng như cung cấp, xuất khẩu cho các đối tác nước ngoài.

 

Giải pháp sản xuất kinh doanh có hiệu quả bền vững

 

Điều mà các cổ đông và người lao động luôn trông đợi nhiều nhất với các nhà điều hành COMA là vạch ra và triển khai được hiệu quả giải pháp tổ chức SXKD và đầu tư.

 

Cụ thể: Tổng Cty sẽ xây dựng các chiến lược kinh doanh trung, dài hạn cụ thể từng lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với định hướng chung của TCty cũng như của ngành xây dựng. Tiếp thị, tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực là thế mạnh của TCty như cơ khí trọng điểm để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế hiện nay như: Máy động lực, cơ khí phục vụ nông, lâm, ngư nghiệp và công nghệ chế biến, các máy móc công cụ, cơ khí xây dựng, cơ khí đóng tàu, thiết bị điện – điện tử, cơ khí ôtô – cơ khí giao thông vận tải đặc biệt tập trung cho chế tạo, phát triển các nhóm sản phẩm cơ khí.

 

COMA: Mô hình mới, đột phá mới cho ngành công nghiệp (Phần 1)

Với TCty Cơ khí Xây dựng – CTCP (COMA), năm 2017 là năm bản lề quan trọng trong tiến trình thực hiện sắp xếp lại cơ cấu DN và nâng cao năng lực quản trị, sau khi đã thực hiện thành công Đại hội cổ đông lần thứ nhất vào ngày 18/10/2016.

 

Thử thách nằm ở phía trước

Trên cơ sở đề án về tái cấu trúc và nâng cao năng lực quản trị của TCty đã được Bộ Xây dựng phê duyệt, phương án sắp xếp DN thuộc TổngCty COMA trong giai đoạn 2016 – 2021, HĐQT TCty sẽ phải sớm hoàn thiện việc cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành TCty, xóa bỏ các đầu mối trung gian trong quản lý dự án, bảo đảm cho bộ máy quản lý tinh giản gọn nhẹ hoạt động không bị chồng chéo và mang lại được hiệu quả cao. Các phòng ban chức năng cũng được củng cố, ổn định theo hướng tinh giảm và nâng cao chất lượng của cán bộ nghiệp vụ. Các ban điều hành, BQLDA cũng sẽ hoàn thiện việc tổ chức, nâng cao năng lực tổ chức thi công các công trình, tự chịu trách nhiệm trước Tổng Cty về mọi hoạt động SXKD…

 

Tuy nhiên, trong năm 2017 – năm đầu tiên triển khai kế hoạch SXKD và đầu tư theo mô hình cổ phần hóa (CPH), COMA đặt ra cho mình một kế hoạch khá khiêm tốn, cụ thể là chỉ tiêu sản lượng và doanh thu năm 2017 chỉ đạt có 68% so với phương án CPH đề ra. Một số công trình, dự án đang trong giai đoạn tập trung cao độ cho các công tác hoàn thiện hồ sơ và lựa chọn nhà thầu đáng kể đều dự kiến sẽ triển khai thi công vào cuối năm 2017: Gói thầu số 5 về thiết kế xây dựng và cung cấp thiết bị đồng bộ nhà Hangar (EPC) -Dự án Hangar số 3 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có giá trị 360 tỷ đồng; gói thầu lắp đặt và hiệu chỉnh thiết bị cơ điện, thủy điện Thượng Kon Tum có giá trị 100 tỷ đồng…

 

Giành thị trường nội địa

 

Để có thể khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới với những kỳ vọng bứt phá, COMA sẽ phải triển khai những giải pháp quan trọng, trong đó việc ưu tiên hàng đầu là giải pháp đột phá về thị trường. Với kinh nghiệm trải qua nhiều năm trong lĩnh vực cơ khí xây dựng, trong những năm tới TCty định hướng cho việc phát triển và tập trung xây dựng COMA thành một TCty mạnh về kinh tế, có quy mô lớn, có công nghệ hiện đại, đa sở hữu, đa ngành nghề. Trong đó mũi nhọn là chế tạo cơ khí lắp máy, sản xuất máy móc công nghiệp và xây lắp. Tăng cường việc đầu tư phát triển ngành cơ khí xây dựng nhằm mục đích nâng cao sức cạnh tranh và đạt hiệu quả cao, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

 

Sân vận động Mỹ Đình sẽ khác nếu nhà thầu khác phụ trách (Phần 3)

Điều tệ hại hơn cả là các nhà thầu Trung Quốc vẫn thi công chậm trễ nhưng họ lại đòi điều chỉnh tăng giá thầu cao hơn với lý do vật tư, nhân công tăng, dẫn tới việc dự án luôn bị đội vốn lên rất nhiều.

 

Theo ông Fernando F. Requena, các nhà thầu Trung Quốc luôn có một chiến lược là bỏ giá thầu rất thấp, trong hồ sơ thầu họ sẽ luôn đưa tên nhà thầu có năng lực và uy tín. Nhưng khi bắt tay vào thi công thì sẽ không phải là nhà thầu nêu trong hồ sơ thầu mà là một nhà thầu khác không có năng lực về nhiều mặt.

 

Cụ thể, tại phần hạng mục di dời đường ống cấp nước phi 2.000mm (cấp nước cho TP.HCM) ở cầu Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), dự toán thầu là 2 triệu USD nhưng nhà thầu chỉ bỏ giá ở mức 300.000 USD.

 

Tuy nhiên khi bát đầu triển khai, nhà thầu Trung Quốc dây dưa chậm trễ rồi bỏ luôn hạng mục này, chủ đầu tư lại phải thuê một nhà thầu khác vào thi công, tốn thêm chi phí đầu tư dự án.

 

Làm gì để tránh được những nhà thầu Trung Quốc kém năng lực? Ông Fernando F. Requena cho rằng vấn đề chính là do chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cần phải xem xét thật kỹ hồ sơ thầu. Chẳng hạn, khi họ đưa ra một giá thầu thấp thì phải yêu cầu giải trình vì sao giá thầu thấp như vậy.

 

Nếu họ có thể giải trình được thì thông qua, còn không giải trình được thì cương quyết loại bỏ nhà thầu. Liên quan tới chất lượng ống cấp nước của Trung Quốc ở dự án nước sạch sông Đà 2, ông Fernando F. Requena nói:

 

“Vấn đề chính là ở chủ đầu tư phải kiểm tra giá thầu họ bỏ thấp có đúng không, cần xem xét kỹ kiểm tra các tiêu chí về kỹ thuật để bảo đảm rằngchất lượng công trình và kiểm soát chặt chẽ họ trong quá trình thi công”.