Tháng Tư 2017

Nhà thầu đường sắt trên cao bị xử phạt 20 triệu đồng

Thông tin mới từ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết, vào sáng 28/09, qua tin báo nóng của người dân cho biết, tại khu vực trước cửa số nhà 355 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) xuất hiện một chiếc xe cẩu chuyên dụng và một chiếc xe ô tô tải đầu kéo kéo theo rơ-mooc đỗ song song nhau đã chắn hoàn toàn một bên đường Nguyễn Trãi gây ảnh hưởng đến việc lưu thông giao thông. 

Đường sắt trên cao sử dụng rất nhiều thiết bị máy móc để phục vụ thi công như cầu trục dầm đơn, cổng trục dầm đơn… Chi tiết về cầu trục dầm đơn tại đây: http://dlmeco.vn/cong-truc-dam-don/cong-truc-dam-don-2-tan.html

Tổ công tác Đội CSGT số 7 đã lập tức có mặt tại hiện trường, nhanh chóng xác minh và yêu cầu các bên liên quan có mặt để giải quyết. Qua xác minh được biết 2 xe trên phục vụ công tác thi công công trình lao dầm đường sắt tại 2 nhà ga Vành đai 3, dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Đội CSGT số 7 đã có yêu cầu đại diện công ty thi công đến hiện trường, ngừng thi công, ngay lập tức giải phóng mặt bằng đường, trả lại hiện trạng ban đầu của đường lưu thông.

Đội CSGT số 7 đã lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt đối với đơn vị thi công lỗi: “Thi công công trình nằm trên đường đô thị không thực hiện theo phương án thi công hoặc thời gian quy định”, vi phạm vào điểm a, Khoản 4, điều 13 NĐ 46/NĐ-CP, với mức phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Cũng đồng thời, Đội CSGT số 7 đã lập biên bản vi phạm hành chính cả 2 xe cẩu và xe tải đầu kéo lỗi: “Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ra ùn tắc giao thông”, vi phạm vào điểm đ, khoản 4, điều 5 Nghị Định 46/NĐ-CP, với mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Cũng trong buổi sáng 28/9, lãnh đạo PC67 Hà Nội trong lúc đi kiểm tra toàn địa bàn, khi đi qua khu vực nút giao Bưởi – Đào Tấn – Nguyễn Khánh Toàn thuộc phường Quan Hoa (Cầu Giấy) đã phát hiện ra 1 phần đường bị rào chắn gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Lãnh đạo PC67 Hà Nội đã ngay lập tức yêu cầu Đội CSGT số 2 phối hợp cùng các đơn vị liên quan giải quyết.

Ngay lập tức sau khi nghe thông báo, tổ công tác Đội CSGT số 2 đã có mặt tại hiện trường yêu cầu đại diện công ty thi công đến hiện trường, ngừng ngay việc thi công, giải phóng mặt bằng đường, trả lại hiện trạng ban đầu của đường lưu thông.

Qua xác minh, đơn vị đang thi công đoạn đường trên là Công ty cổ phần xây dựng Công nghiệp và dân dụng Hà Nội (có địa chỉ tại số 24, Ngõ 55 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Kiểm tra đơn vị trên có xuất trình giấp phép thi công nhưng đã quá thời hạn.

Tổ công tác thuộc  Đội CSGT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi “Thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ, đơn vị có Giấy phép thi công nhưng đã hết hạn ghi trong giấy phép” đối với tổ chức, vi phạm vào Điểm a, Khoản 2, Điều 13 Nghị định 46/NĐ-CP, phạt tiền từ 6-10 triệu đồng.

Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 3)

Xem thêm Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 2)

“Hiện đang có đoạn thì đề nghị cao tốc, có đoạn làm ven biển, làm gì thì làm cũng cần phải đấu nối được với nhau, ít nhất là trong giai đoạn này. Phải hình dung ra một bức tranh tổng thể và triển khai nhanh được nhằm để đáp ứng nhu cầu phát triển”, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

 

Cũng đã chia sẻ tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng cho rằng, trước đây chúng ta quy hoạch, đầu tư theo lối tư duy cũ, cách làm cũ, cơ chế cũ, nguồn lực cũ. Đến nay thì cần phải xem lại, có những cái nếu cần thì cần phải thay đổi, kể cả tầm nhìn, tư duy, và định hướng phát triển. “Chúng ta không thể chỉ dựa vào tình hình hiện tại để thiết kế mạng lưới giao thông, mà cần phải nghĩ rộng hơn cho toàn vùng, cho cả nước về hướng phát triển, không gian phát triển để có thể bố trí hạ tầng, từ đó kích thích sự phát triển của địa phương, cả vùng và cả nước. Bao nhiêu bài học trước đã có rồi, tư duy, tầm nhìn không tới, làm xong lại đi nâng cấp mở rộng, làm xong lại đi mở thêm đường mới, làm xong lại thiếu đường kết nối, không thể đồng bộ, đồng mức. Chúng ta đã phải trả giá rất nhiều lần, và làm tuyến đường này không nên suy nghĩ như thế nữa, vì đây là một tuyến đường rất quan trọng, phải nghĩ cho toàn vùng, với một cái nhìn toàn cục hơn, chứ không phải tỉnh nào lo tỉnh đó” – Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã nhấn mạnh.

 

Đa dạng về nguồn lực đầu tư

 

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, về cơ chế đầu tư cần linh hoạt hơn. Trước cứ đường cao tốc, quốc lộ là Trung ương đầu tư, đường tỉnh thì do tỉnh đầu tư, nhưng giờ cần tăng cường tận dụng nguồn lực qua PPP, huy động thêm nguồn lực xã hội vào đầu tư. Với tuyến đường ven biển, Bộ trưởng Hà đã đề nghị cần làm rõ cơ chế đầu tư và gợi ý nên theo cách của Quảng Ninh, Hải Phòng, nếu địa phương còn gặp khó khăn thì ngân sách trung ương hỗ trợ một phần, địa phương cần chủ động huy động các nguồn lực khác.

 

Đồng tình với quan điểm này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã làm rõ thêm, trước đây chủ yếu dựa vào ngân sách, thì giờ có chủ trương xã hội hóa, với dự án đường bộ ven biển này phải bằng 3 nguồn: ngân sách hỗ trợ, nhưng có hỗ trợ có mức độ thôi, ví dụ giúp giải phóng mặt bằng; còn lại nếu do địa phương làm BT thì đổi đất, làm BOT thì cho các doanh nghiệp thu phí. Vốn nhà nước tham gia vào dự án PPP sẽ có vai trò dẫn dắt để có thể huy động các nguồn lực xã hội đầu tư vào hạ tầng.