Tháng Năm 2017

Cầu trục dầm đôi

Dlmeco – 6 thiết bị cầu trục phổ biến nhất hiện nay

Cau truc – cầu trục một thiết bị nâng hạ quá phổ biến với con người trong các ngành công nghiệp, xây dựng, nhà xưởng. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà con người chế tạo ra rất nhiều sản phẩm khác nhau.  Bài viết dưới đây Dlmeco xin chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động:

Động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động và khớp nối tới các hộp giảm tốc, tiếp đến truyền chuyển động cho bánh xe khi di chuyển thiết bị làm di chuyển toàn bộ dầm chính gắn trên các dầm đầu. Toàn bộ Xe con có chứa cơ cấu nâng được di chuyển trên ray gắn trên dầm chính. Phanh có làm nhiệm vụ hãm khi cần thiết trong quá trình hoạt động. Các động cơ điện khác được điều khiển nhờ hệ thống điều khiển đặt ở cabin. Như vậy diện tích xếp dỡ của sản phẩm điện là hình chữ nhật.

Mục đích sử dụng của cầu trục:

Lắp ráp, ghép sản phẩm: Dùng để di chuyển các bộ phận, bán thành phẩm trong dây chuyền sản xuất.

Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm từ dây chuyền sản xuất lên phương tiện vận tải.

Nâng giữ chi tiết: dùng để nâng giữ chi tiết đang sản xuất.

Kho bãi: Vận chuyển hàng hóa nặng nhập và xuất kho cho các nhà xưởng

6 thiết bị tiêu biểu hiện nay:

1. Sản phẩm dựa tường
Đôi khi người ta cũng gọi loại này là thiết bị gắn tường hay treo tường. Tất cả các tên gọi đó đều để chỉ một loại cầu trục được cố định hoặc treo lên trên tường nhà xưởng và một đầu được thả tự do. Người ta phải lắp loại cầu trục này vì nhà xưởng quá rộng, một đầu dầm không thể vươn tới dầm đỡ ray bên kia

2. Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Là loại thiết bị nâng hạ phổ biến nhất, được lắp đặt và sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng công nghiệp. Sản phẩm rất dễ phân biệt với các loại khác vì nó có cấu tạo kiểu 1 dầm độc lập với cụm pa lăng nâng hạ treo bên dưới. Thiết bị có sức nâng từ 500kg, 1 tấn cho đến 20 tấn. Trên mạng internet cũng có nhiều bài chia sẻ về “kinh nghiệm mua sản phẩm giá rẻ”, nhưng tôi thì khuyên bạn nên đọc bài chia sẻ về kinh nghiệm mua tại đây là chính xác nhất.

3. Thiết bị dầm đơn dạng treo.
Là loại sản phẩm có thiết kế tương tự như cầu trục dầm đơn nhưng cơ cấu di chuyển kiểu treo bên dưới dầm đỡ ray. Tuy không có sự khác biệt lớn với loại dầm đơn nhưng là một loại sản phẩm tương đối hữu ích với các nhà xưởng bị hạn chế khoảng không phía trên.

4. Thiết bị dạng monorail
Nghe tên tuy lạ nhưng nó cũng chỉ là một dạng biến thể của cầu trục dầm đơn. Điểm khác biệt là 2 đầu cầu trục monorail được gắn cố định, không di chuyển được như loại cầu trục dầm đơn. Sức nâng của monorail tương tự từ 1 tấn đến 20 tấn. Đặc biệt, dầm chạy của monorail có thể được uốn cong chữ U hoặc uốn vòng tròn theo đường di chuyển.

5. Cầu trục quay

Cầu trục quay

 Cầu trục quay

Đây là loại cầu trục có thanh cần (dầm) xoay quanh một cột trụ cố đinh (hoặc di chuyển được). Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt này rất phù hợp với các ứng dụng nâng hạ vật nhẹ từ 250kg đến 5 tấn.

6. Cầu trục dầm đôi

Cũng phổ biến không kém nhưng ít phổ biến hơn do tải trọng nâng lớn, thường được lắp đặt ở các nhà máy lớn cần cầu trục có sức nâng tầm 10 tấn đổ lên. Cấu tạo kiểu 2 dầm (dầm đôi) liên kế gối với dầm biên bằng bu lông. Cầu trục dầm đôi có khẩu độ lớn nhất lên đến 40m, thậm chí đến 50m tùy vào sức chịu tải của hệ thống cột đỡ.

Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:

Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô

Công nghiệp chế biến

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp in ấn

Công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí.

Công nghiệp sản xuất giấy.

Công nghiệp thép, luyện kim.

Vận chuyển và hoạt động kho bãi.

Lời kết:

Qua bài viết mà Dlmeco chúng tôi chia sẻ trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về thiết bị cầu trục và phân loại của nó. Mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại đường dây nóng 0988.649.887 hoặc gửi vào hòm thư theo địa chỉ email: dlmecoltd@gmail.com .Xin chân thành cảm ơn!

 

Kinh nghiệm vay thế chấp ngân hàng để mua cổng trục, cầu trục

‘’Cổng trục, cầu trục ’’  những thiết bị không còn xa lạ đối vơi dân cổng trình hiện nay. Với công dụng đặc biệt dùng trong sản xuất, xây dựng và phát triển kinh tế khiến bất cứ gia đình nào cũng muốn sở hữu. Gía tiền một thiết bị không hề nhỏ, nó có thể lên tới hàng trăm, hàng tỷ đồng. Bạn đang lo lắng vì không có đủ tiền chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một cách vô cùng đơn giản đó là vay thế chấp ngân hàng. Các bạn cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

cổng trục

Vay thế chấp là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn, vay có thế chấp là dịch vụ cho vay có đảm bảo bằng tài sản của bạn. Một số ví dụ điển hình về vay có thế chấp là: cho vay mua nhà đất vay thế chấp bằng sổ đỏ, cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính chiếc xe, nói chung bạn muốn mua thiết bị nào thì thế chấp bằng chính sản phẩm đấy… Đối với trường hợp vay thế chấp, người đi vay vẫn nắm giữ quyền sở hữu đối với tài sản. Tuy nhiên, nếu không có khả năng trả nợ cho đơn vị trung gian tài chính, tài sản thế chấp sẽ được chuyển thành vật sở hữu của ngân hàng. Sau khi qua bước thanh lý, phần giá trị thu lại sẽ được trả vào khoản nợ của người đi vay. Khái niệm vay có thế chấp thường được dùng để phân biệt so với vay tín chấp. Khi vay tín chấp, người đi vay sẽ nhận được khoản tiền mong muốn mà không phải thế chấp bất cứ tài sản nào.

Vấn đề lãi suất khi vay thế chấp:

Vay thế chấp là hình thức cho vay truyền thống của ngành tài chính – ngân hàng. Nguyên tắc hàng đầu của hình thức vay này là: “Nếu anh muốn vay tiền từ tôi, anh phải thế chấp tài sản để làm tin”. Cần phải khẳng định một điều là, rủi ro càng lớn thì lãi suất sẽ càng cao. Vì có tính tin cậy cao hơn vay tín chấp nên lãi suất của vay có thế chấp tương đối thấp. Ví dụ, khi muốn vay thế chấp sổ đỏ tại Agribank, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn khi vay tín chấp.
Lợi ích của việc vay thế chấp mua thiết bị cổng trục, cầu trục.

Phương thức trả nợ linh hoạt

Có rất nhiều hình thức trả nợ khác nhau cho quý khách lựa chọn. Bạn có thể trả nợ hàng tháng theo hình thức trả góp theo tháng, theo quý, hoặc theo năm hay trả cả gốc lẫn lãi trước thời hạn hợp đồng. Tôi nghĩ rằng bạn nên chọn phương thức thanh toán trả góp hàng tháng. Nó khiến bạn thoải mái hơn trong cuộc sống của mình. Đồng thời, nếu có khả năng chi trả trong một thời gian ngắn, hãy chọn phương thức trả nợ thứ hai. Khi trả nợ trước thời hạn, bạn sẽ có khoản lợi không hề nhỏ. Do đó các bạn không cần quá lo lắng về phương thức thanh toán nợ đâu nhé.

vay-von-ngan-hang

Hồ sơ vay thế chấp nhanh gọn

Hồ sơ vay thế chấp của quý khách được giải quyết tương đối nhanh gọn. Với những hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày.

Thủ tục vay thế chấp của bạn cần có:

Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu của người vay vốn và thông tin đầy đủ người trả nợ

Các giấy tờ cần thiết chứng minh mực đích sử dụng vay vốn như hợp đồng mua bán, phiếu báo giá, biên lai đóng tiền.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập ổn định dùng cho việc trả nợ: bảng lương của bạn

Ưu điểm khi vay thế chấp bằng ngân hàng:

Đơn giản hóa thủ tục:

Những thủ tục liên quan đến khách hàng và tài sản thế chấp sẽ được tư vấn viên giải thích rõ ràng và chi tiết. Một số giấy tờ quan trọng cần lưu ý là: CMND, hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập…

Mức hạn vay lớn:

Ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp với hạn mức vay cực kỳ lớn. Hiện nay, hạn mức này rơi vào khoảng 60% – 80%. Con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào tài sản mà bạn dùng để thế chấp.

Lãi suất thấp:

Theo mặt bằng chung, lãi suất cho vay thế chấp ở Ngân hàng thấp hơn lãi suất vay tín chấp. Hiện nay, lãi suất này biến động trong khoảng từ 5% đến 10%.

Được ưu tiên:

Vì xác suất trở thành nợ xấu cực kỳ thấp nên những khách hàng vay thế chấp luôn được các ngân hàng đặc biệt ưu tiên. Khi sử dụng dịch vụ cho vay có thế chấp của Ngân hàng, bạn sẽ hưởng được nhiều lợi ích bất ngờ.

Những khách hàng có thể vay thế chấp cổng trục, cầu trục bằng chính thiết bị:

Người vay là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp có quốc tịch Việt Nam

Người vay có số tối thiểu 30% giá trị chiếc xe, đơn vị vay vốn chỉ cho vay tối đa 70%.

Có thu nhập hàng tháng ổn định, đủ trả nợ vay theo hợp đồng

Lời kết:

Với hình thức vay thế chấp qua ngân hàng hy vọng sẽ giúp các bạn sở hữu được một thiết bị cổng trục như ý muốn. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988.649.887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cụ thể. Xin chân thành cảm ơn!

Dlmecojsc – Giới thiệu về sản phẩm cổng trục

Cổng trục là một loại thiết bị nâng hạ không còn quá xa lạ đối với con người hiện nay. Sản phẩm chuyên dùng để nâng – hạ- di chuyển hàng hóa ngoài bến bãi, nơi tập kết vật liệu. Nó rất tiện dụng, và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa với tải trọng từ 1 tấn – 1000 tấn.

Cấu tạo của thiết bị bao gồm:

Dầm chính ( có kết cấu bằng thép, dạng hộp)

Chân ( dạng chữ A)

Dầm đầu ( dầm biên)

Hệ thống palang nâng hạ.

Hệ thống điện

Sàn thao tác

Cabin điều khiển

Thang leo

Nguyên lý hoạt động:

­-Hai đầu dầm chính của thiết bị được liên kết cứng với các dầm cuối tạo thành một khung vững chắc và cứng đảm bảo độ cứng theo cả phương đứng và phương ngang. Trên dầm biên lắp các bánh xe di chuyển chạy trên ray đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên các vai cột.

– Thiết bị nâng hạ Palang chạy dọc theo các đường ray trên dầm chính. Trên palang luôn đặt cơ cấu nâng, cơ cấu di chuyển palang. Tuỳ theo công dụng của thiết bị mà trên palang có 1 hoặc 2 cơ cấu nâng. Trường hợp có 2 cơ cấu nâng thì cơ cấu nâng chính có tải trọng lớn, còn cơ cấu nâng phụ có tải trọng nâng nhỏ hơn.

– Cơ cấu di chuyển được đặt trên kết cấu dầm cầu. Nguồn điện cung cấp cho toàn bộ động cơ của các cơ cấu đươc lấy từ đường điện chạy dọc theo nhà xưởng và sàn đứng dùng để phục vụ cho việc kiểm tra bảo trì điện này.

– Cáp điện đươc treo trên dây để cấp điện cho các động cơ đặt trên palang. Ngoài ra trên phần kết cấu thép của thiết bị còn có phần sàn đứng với lan can để co thể đi lại được khi kiểm tra bảo trì sửa chữa.

cổng trục dầm đơn Loại cổng trục gồm 2 loại chính:

Là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều công ty tin dùng để nâng cao tiến độ sản xuất. Đây cũng là sản phẩm phù hợp với nhiều công ty bởi tính linh hoạt và tần suất làm việc lớn. Thiết bị  có kết cấu gồm một dầm chính liên kết với hai dầm biên bằng bulong chịu cường độ cao. Các dầm đều được làm bằng thép. Hình dạng hộp là thiết kế chính của các dầm để tăng tính chịu lực. Hiện nay, ngoài hình dạng chữ I, người ta còn thiết kế dầm bằng tổ hợp thép tấm CT3 nhằm tăng tính chịu lực cao, sử dụng trong điều kiện nâng hạ các vật có trọng lượng lớn. Cổng trục dầm đơn có tải trọng dao động lớn tùy loại được thiết kế phù hợp các công việc đặc thù riêng, từ 1 đến 100 tấn. Chiều cao từ 3 đến 30 mét. Loại 30 mét thường dùng trong các bến cảng hoặc các công trường có vật và hàng hóa kích thước lớn và rất nặng. Động cơ là nguồn dẫn động chung, momen xoắn được truyền qua hộp giảm tốc và sau đó đến các bánh xe, nhờ trục truyền động. Tùy vào khẩu độ mà có thể dùng sơ đồ truyền động với trục quay nhanh hoặc quay chậm. Đối với thiết bị có khẩu độ nhỏ: trục quay chậm. Đối với thiết bị có khẩu độ lớn: trục quay nhanh. Dẫn động chung thường được áp dụng cho khẩu độ nhỏ.

  • Cổng trục dầm đôi ( có công xôn hoặc không)

Thường mang kết cấu khung đỡ dạng chữ A, hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu hệ thống khung dầm cho phép thiết bị chuyển động dọc theo vị trí lắp đặt. Cấu tạo bao gôm các chi tiết chính sau: Cabin điều khiển, hệ thống ray ray, Bánh xe di chuyển , Dầm cuối, Cáp điện, Cơ cầu nâng phụ, Cơ cấu nâng, thiết bị nâng hạ còn được gọi là palang. Vị trí palang được đặt giữa hai dầm chính, palang vận động ngang theo dầm chính để tới vị trí hàng hóa cần nâng hạ. Thời điểm này , dựa vào nhu cầu công việc mà người ta có thể lắp đặt những dòng palang khác nhau như palang xích, palang cáp… mang trọng tải khác nhau cho phù hợp và tiết kiệm chi phí. Thiết bị là loại thiết bị nâng hạ 2 dầm chính được đặt cùng lúc có nhau, chuyển động được thực hiện ở trên ray đặt dưới mặt đất nhờ cơ cấu di chuyển cổng.  Hình dạng chân đơn hoặc chân kép, thép tổ hợp trong khoảng thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, hình dạng vòm phía trên. Palăng (tời nâng, xe con) được đặt phía trên của hệ ray và di chuyển dọc dầm này. Gần như hệ thống cổng trục chạy trên ray chuyển động đặt phía dưới mặt đất.

Ưu điểm sản phẩm:

Chiều cao nâng hạ không hạn chế.

Tải trọng nâng hạ lớn, không phụ thuộc vào kết cấu nhà xưởng có sẵn.

Chi phí lắp đặt thấp hơn so với dùng xe nâng, xe cẩu

Ít xảy ra sự cố trong quá trình làm việc

Bảo hành, bảo dưỡng đơn giản.

Thời gian gia công chế tạo nhanh.

Nhược điểm sản phẩm:

Hệ đường ray chạy có thể gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc của thiết bị khác.

Lời kết:

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm cổng trục để tránh nhầm lẫn với thiết bị khác. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo sdt đường dây nóng 0988 649 887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc hoặc các bạn có thế đến trực tiếp địa chỉ Công Ty TNHH Dlmeco số 35, Liền kề 12, Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Xin chân thanh cảm ơn!

Các sản phẩm của Dlmeo luôn uy tín chất lượng

Dlmeco được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị nâng hạ trong xây dựng. Với mô hình nhân sự 100 người cùng đội kỹ sư, nhân viên tay nghề và kinh nghiệm lâu năm chúng tôi tự tin luôn cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng nhất thị trường.

Trong bất cứ lĩnh vực nào hiện nay, mọi khách hàng đều nghi ngờ, lẫn lộn giữa hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng thật. Bởi với sự sáng tạo của con người cùng những máy móc hiện đại, chuyên nghiệp mọi thứ đều có thể được làm giả một cách tinh vi nhất.

    thiết bị nâng hạ dlmeco uy tín

Thiết bị nâng hạ cầu trục chất lượng là gì?

Cầu trục ( tiếng anh: overhead crane) là sản phẩm dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa vật liệu trong ngành xây dựng. Nó rất thông dụng trong các công trình bởi sự tiện lợi, gọn gàng cùng năng suất công việc cao, giảm thiểu đối đa sức lao động của  bàn tay con người.

Với những công trình kiến trúc lớn trong dự án Dự án cung cấp thiết bị Cổng trục chân dê 10 tấn – Thủy điện Thác Bà thiết bị này được xem là thiết bị không thể thiếu trong việc bốc xếp hàng hóa, gánh các vật nặng cồng kềnh di chuyển lên xuống và xếp chúng đúng vị trí cần thiết.

Công dụng của thiết bị  dùng trong đời sống con người chắc hẳn bạn đã biết. Chúng tôi chỉ xin điểm qua một vài lợi ích sản phẩm này mang lại như sau:

Cầu trục có thể hoạt động trên bất kỳ bề mặt nào, dù bằng phẳng hay gô ghề. Bởi thiết bị có thể linh hoạt thay đổi đáp ứng nhu cầu về mặt phẳng cũng như nhu cầu sử dụng của con người. Với các chương trình đính kèm, cầu trục có thể tùy chỉnh bất cứ chế độ nào người dùng muốn như nâng lên, hạ xuống tại nhiều độ cao thấp khác nhau.

Nếu các phương pháp truyền thống thường sử dụng sức người để điều chỉnh, khiến thời gian mất rất nhiều, hiệu quả không cao và rất nguy hiểm nếu nâng đỡ tại những vị trí cao như thực hiện xây nhà cao tầng. Tuy nhiên, với sự ra đời của thiết bị nâng hạ cầu trục, mọi khó khăn dường như được xóa bỏ. Bởi nó hoàn toàn thay thế sức lao động của con người, giảm áp lực điều hành và nguy cơ nguy hiểm, gây chấn thương cho người công nhân lao động.

Công dụng của thiết bị nâng hạ

Thiết bị không chỉ có tác dụng nâng hạ hàng hóa mà còn phát huy được tối đa tác dụng của mình trong việc đặt những vật liệu chuẩn đúng đến từng mi li mét. Dựa vào khả năng điều chỉnh của kỹ sư vận hành, từng khối gạch, bê tông, sắt thép lần lượt được nâng lên đặt vào vị trí được xác định trước. Những người thợ giảm bớt gánh nặng công việc, làm việc thoải mái hơn. Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của thiết bị này lớn đến thế nào.

Một số công trình tiêu biểu của công ty Dlmeco:

Dự án cung cấp thiết bị Cổng trục chân dê 10 tấn – Thủy điện Thác Bà

Dự án cung cấp, lắp đặt Cần trục quay HITACHI 2 Tấn tại nhà máy thép pomina

Cung cấp cầu trục dầm đơn 2 tấn tại KCN Phúc Điền- Cẩm Giàng- Hải Dương

Dự án cổng trục dầm đơn 2x3T lắp đặt tại Lạng Sơn

Lời kết:

Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường hiện nay, đội ngũ kỹ sư cùng nhân viên của Dlmeco đã làm việc không biết mệt mỏi nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo số điện thoại đương dây nóng 0988 649 887 để được tư vấn cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc.

Tìm hiểu quá trình thiết kế cầu trục, tìm hiểu về cầu trục quay

Cầu trục hiện nay là thiết bị nâng hạ tối quan trọng trong ngành công nghiệp.             Chúng ta có thể thấy hình ảnh của cầu trục dầm đôi 5 tấn từ đủ mọi kích cỡ hoạt động ở mọi nhà xưởng, xí nghiệp , công trình xây dựng… trên toàn thế giới. Rõ ràng, đây là một thiết bị hữu ích và rất cần thiết. Vậy quá trình thiết kế của thiết bị này có đặc điểm gì đặc biệt cho phù hợp với từng hệ thống sản xuất trên, chúng ta cùng khám phá.

cầu trục

Quá trình thiết kế
Trước khi bắt tay vào thiết kế cầu trục, các kỹ sư sẽ tìm hiểu mặt bằng và yêu cầu sử dụng. Sau đó sẽ phác thảo sơ bộ và trình bày giải pháp thiết kế. Trong quá trình trình bày thiết kế, các kĩ sư sẽ phân tích, đánh giá cho Chủ Đầu Tư phương án tốt nhất. Sau khi đã thống nhất phương án thiết kế, các kĩ sư sẽ thiết kế hoàn chỉnh kế cấu và vật liệu rồi trình lên chủ đầu tư phê duyệt. Tất cả các bản vẽ kết cấu sản xuất cầu trục đều phải được thẩm định, đảm bảo chất lượng an toàn. Cùng với đó là khả năng chịu tải tĩnh và động theo yêu cầu sử dụng. Khi sản xuất, chế tạo phải đảm bảo đúng các yêu cầu, kỹ thuật. Trong quá trình chế tạo luôn phải cố gắng giám sát để đảm thực hiện đúng kỹ thuật, tránh sai sót. Đa phần các chi tiết được liên kết với nhau bằng mối hàn nên chúng ta cần hết sức lưu ý và kiểm tra kĩ các liên kết, giai đoạn này tương đối rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của nhà xưởng mà chúng ta có thể kiểm tra bằng các phương pháp siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo chắc chắn các liên kết giữa các mối hàn.

Cầu trục quay
Cấu tạo của cầu trục quay bao gồm 4 bộ phận chính: Chân đế cột, thân cột, cần với, palang nâng hạ. Cầu trục quay có yêu cầu kết cấu móng vững chắc, gia cố bằng bê tông cốt thép chịu được tải trọng cao. Cầu trục quay được ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp, nâng-hạ hàng hóa trong bán kính nhất định. Cầu trục xoay có tải trọng từ 0.5 tấn đến 5 tấn, có khả năng cẩu thiết bị và xoay quanh trục 360 độ. Ứng dụng cầu trục xoay trong sản xuất công nghiệp như : Nhà máy hóa chất, khai thác đá, xử lý nước…và có khẩu độ với lên tới 10m. Đây là thiết bị nâng hạ rất hữu ích cho nhiều công ty và nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam. Phần lớn hiện nay, cầu trục quay, cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi… được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, chính vì vậy chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.

 

Phân biệt cầu trục và cổng trục

Có thể nói cầu trục, cổng trục là hai trong những loại thiết bị nâng hạ công nghiệp phổ biến nhất trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Với nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, những thiết bị nâng hạ như thế này sẽ là những máy móc rất quan trọng, có liên quan mật thiết tới tiến độ làm việc của đoan vị sản xuất và thi công. Tuy nhiên, không phải khách hàng hoặc kỹ sư nào cũng phân biệt được cẩu trục và cổng trục. Ngắn gọn mà nói, cầu trục là một thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, hoạt động nhờ điện. Cầu trục thường đảm bảo 3 cơ cấu: nâng/hạ, di chuyển trái phải bên trong nhà xưởng, di chuyển dọc theo chiều dài nhà xưởng. Có rất nhiều loại cầu trục được thiết kế để thực hiện nhiều công việc đặc thù khác nhau. Tuy nhiên hiện nay có 2 loại cầu trục phổ biến nhất là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. 2 dòng sản phẩm này được tin dùng bởi tính hữu dụng và dễ lắp đặt tiêu chuẩn, phù hợp cho hầu hết công việc nâng hạ. Phần lớn các đơn vị cung cấp cầu trục đều cung cấp những loại này cho cho thị trường. Cầu trục dầm đơn có 1 dầm gắn palang điện và cầu trục dầm đôi có 2 dầm song song để tăng độ chịu lực khi nâng hạ các thiết bị, hàng hóa trọng lượng lớn. Ngoài ra, thị trường còn có nhiều loại cầu trục đặc biệt hơn một chút như cầu trục treo, cầu trục quay, cầu trục monorail hay cầu trục chân dê…để thực hiện các công việc đặc thù hơn tùy từng nhu cầu sử dụng. Khác với cầu trục, cổng trục thường được dùng ngoài trời và là một phương tiện nâng hạ chuyên dụng hiệu quả cho các công việc như nâng hạ vật liệu tại kho bãi, kho hàng, bến cảng, bãi tập kết hàng hóa…v.v. Bên cạnh đó còn lắp đặt bên trong nhà xưởng nếu nhu cầu cần thiết. Cũng như cổng trục, có nhiều loại cổng trục được thiết kế để phục vụ những công việc riêng. Tuy nhiên, có 3 loại cổng trục chính là cong truc dam don, dầm đôi và cổng trục đẩy tay. Người ta phân biệt cổng trục qua sức nâng và khẩu độ tức là độ dài của dầm ngang cổng trục. Khẩu độ càng lớn thì phạm vi hoạt động càng lớn. Cầu trục là loại thiết bị có đường ray đặt trên cao nhà xưởng, hệ đường ray của cổng trục lại được thiết kế nằm dưới mặt đất.Hệ điện dọc cho cầu trục thường là dùng ray điện an toàn 3P, hệ cấp điện cho cổng trục dạng sau. Ngoài ra, sự khác nhau cơ bản giữa cầu trục và cổng trục ở chỗ: Cầu trục được sử dụng trong phân xưởng còn cổng trục thì được sử dụng ngoài phân xưởng. Cầu trục được cấp điện bằng dây dẫn an toàn 3P, còn cổng trục được cấp điện bằng ru lô cuốn cáp. Cầu trục không có chức năng làm việc trong mọi môi trường như cổng trục. Bởi vì cổng trục làm việc môi trường ngoài trời nên chịu được nước và điều kiện khí hâu khắc nghiệt hơn. Bài viết này đưa ra những khái niệm cơ bản để khách hàng và độc giả có thể phân biệt được cẩu trục và cổng trục trong quá trình lựa chọn và cân nhắc những sản phẩm nâng hạ tốt nhất cho mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cổng trục các bạn có thể xem thêm chi tiết tại địa chỉ website: http://tuancautruc.com/cong-truc

Sự cố trong vận hành cổng trục dầm đơn và cách khắc phục

Máy móc vận hành lâu ngày thường sinh hỏng hóc, đấy là điều dễ hiểu. Những thiết bị nâng hạ như cổng trục dầm đôi, cong truc dam don, palang xích làm việc trong môi trường thiết bị nặng với tần suất cao nên dễ gây hỏng hóc. Đặc biệt những thiết bị này còn gây tai nạn lao động và nguy hiểm cho con người nếu không được khắc phục kịp thời. Bài viết này sẽ đưa ra những hiện tượng hỏng hóc của cổng trục dầm đơn và cách khắc phục trong quá trình sử dụng. Thứ nhất là hiện tượng má phanh bị mòn chúng ta cần thay má phanh mới, bởi đây là bộ phận hết sức quan trọng. Khe hở của má phanh trên tang quá lớn ta cần điêu chỉnh khe hở của má phanh. Khi nghỉ việc phải đưa pa – lăng vào gần cabin điều khiển, kéo móc lên hết, ngắt cầu dao điện. Cấm không được treo tải trọng trên móc khi dừng, nghỉ việc, thu gọn tránh va đập các bản điều khiển cầm tay (khi thiết bị được điều khiển từ dưới đất). Khi xảy ra sự cố cổng trục dầm đơn, người sử dụng phải báo cáo cho người có trách nhiệm để lập biên bản và tim cách sửa chữa, khắc phục. Sau khi có quyết định của người có trách nhiệm mới được sử dụng thiết bị tiếp. Cổng trục dầm đơn phải được sửa chữa, bảo dưỡng theo lịch đã được thủ trưởng đơn vị quản lý sử dụng phê duyệt hoặc sau khi xảy ra sự cố và được ghi chép nhật ký. Mỏ móc chuyên động lên mặc dù đã gạt cần gạt hạn chế hành trình có thể do hỏng giới hạn hành trình lên xuống. Khi phát hiện hỏng mạch điện phần giới hạn hành trinh có thể do lỏng đầu dây cần điều chỉnh cho đúng mực. Nút Up hoặc Down của mỏ móc không làm việc ta cần sửa lại mạch điện, lắp chặt lại đầù dây, sửa hoặc thay mói contactor, kiểm tra hoặc thay mới nút bấm. Ngoài ra, chúng ta cần thao tác đặt lại công tắc hành trình LS2 về vị trí bình thường. Ngoài các sự cố trê, chúng ta còn thấy hiện tượng đứt cáp mà nguyên nhân chủ yếu chính là cáp hư, hoặc do nâng quá tải .Cách khắc phục chính là phải theo dõi thường xuyên, và kiểm tra kỹ lượng cáp trước khi cẩu. Hiện tượng đổ cẩu do nền đất yếu không ổn định, tải mang trên cẩu vướt mức quy định cho phép, hoặc thi công trong lúc có gió bão. Đây là sự cố rất nguy hiểm bởi gây ra thiệt hại rất lớn cho người và tài sản của công trình. Để hạn chế việc cẩu bị đổ, cần phải đặt cầu trên nền móng vững chắc, không được cẩu quá tải, và đặc biệt phải ngừng cẩu khi có gió lớn hơn sức gió cho phép theo đúng chỉ dẫn của nhà chế tạo. Trên đây là một số sự cố mà chúng ta thường gặp khi sử dụng cổng trục dầm đơn và cách khắc phục. Chúng ta cần kiểm tra cổng trục định kỳ để tránh các sự cố này để không gây thiệt hại về người và các tài sản của công ty, đồng thời tăng tính hiệu quả cho công việc và giảm chi phí phát sinh. Xem thêm tại tuancautruc.com/cong-truc-dam-doi/cong-truc-dam-doi-3-tan.html

Hệ thống ray điện xuất xứ chính hãng

Thiết bị Ray điện 75A là hệ thống dẫn điện cho cầu truc, cổng trục dầm đôi, cổng trục dầm đơn, ….. Chính do vậy hệ thống này phải rất được quan tâm vì nó liên hệ đến sự vận hành của cầu trục, cổng trục. Cồng trục và cầu trục với khiến việc được thì phải do hệ thống này. Trên thị phần hiện nay mangphần đông sản phẩm trôi nổi. ví như khách hàng chẳng chú ý sẽ rất dễ tậu phải sản phẩm là hàng nhái , hàng giả , hàng kém chất lượng . bởi thế Anh chị hãy chọn lọc cho mình 1 nhà phân phôi tin tưởng để người mua với thể luôn im tâm lúc tớiđây. Ray điện của Dlmeco được nhập khẩu hàng hiệu trong khoảng Đài Loan, nên với chất lượng rất cao và luôn trong tình trạng sẵn sàng chuyên dụng cho người mua lúc khách hàng cần tới. mang lực lượng thợ kinh nghiệm, chuyên nghiệp nghề sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của Anh chị . Dlmeco – chất lượng hàng đầu! 

Trên thị trường có những loại cầu trục như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Cầu trục lạ loại thiết bị như thế nào ? Chúng được sử dụng  ở đâu? Hiệu quả cầu trục mạng lại là gì? Phân cái các sản phẩm cầu trục thông dụng bây giờ .

Tổng quan về cầu trục

Cầu trục được dùng để chuyển di vật nặng hoặc cồng kềnh phía trên nhà xưởng thay vì đi lại theo lối đi trên sàn nhà là đồ vật sở hữu khả năng nâng lên, hạ xuống và chuyển động vật nặng trong khoảng nơi này sang nơi khác. Xem danh mục sản phẩm Cầu trục được điều khiển bằng điện, bằng sức người hoặc bằng khí nén bởi người vận hành từ tay bấm điều khiển, cabin điều khiển, điều khiển từ xa. Cầu trục được sử dụng nhiều để di chuyển nguyên nguyên liệu chuyên dụng cho sản xuất , lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, dùng cho kho bãi ngoài trời, phục vụ tại các ga tàu hoặc bến cảng.

Cầu trục là gì?

Cầu trục chuyên dụng cho 1 khu vực với diện tích hình chữ nhật, vận động vật sang trái phải và dọc theo chiều dài nhà xưởng. vật dụng nâng hạ trên cầu trục được gọi là pa lăng. Pa lăng được gắn trên 1 sườn xe con di chuyển trái phải, dọc theo dầm cầu trục dạng đơn hoặc đôi. Dầm cầu trục được kết liên với dầm biên (cơ cấu đi lại cầu trục ) ở cả hai đầu dầm chính. Dầm biên được kết liên mang dầm chính và có khả năng đi lại trên phố ray bố trí dọc chiều dài nhà xưởng. Cầu trục sở hữu một số chiếc thông dụng ngừng thi côngĐây là: loại cầu trục đẩy tay được vận hành phê chuẩn sức người, mẫu cầu trục điện vận hành nhờ nguồn điện và mang chiếc cầu trục được vận hành bằng khí nén. không những thế , cầu trục được chia theo cấu tạo bao gồm rộng rãi mẫu cầu trục có phổ thông  vận dụng khác nhau như:

Cầu trục dầm đơn – Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối có dầm biên ở 2 đầu. Cầu trục dầm đơn được đồ vật 1 pa lăng hoặc một cơ cấu nâng vận động phía dưới dầm chính. thỉnh thoảng người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là vì vậy .

Cầu trục dầm đôi – Cấu tạo kiểu hai dầm chính kết nối bên trên 2 bộ dầm biên ở 2 đầu. Cầu trục dầm đôi thường được trang bị 1 pa lăng dầm đôi vận động phía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi mang bộ khung pa lăng sở hữu bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục quay – Là dòng cầu trục mà thanh cần quay xung quanh 1 cột nhất định hoặc quay vòng quanh trụ đứng gắn lên tường.

Cầu trục dựa tường – Là chiếc cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường mang khả năng chuyển động giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

Cầu trục monorail – Là cầu trục nhất thiết 2 đầu dầm. Pa lăng chỉ đi lại trái, phải theo chiều dài dầm chính.

Cầu trục treo – Là dòng cầu trục mà cơ cấu di chuyển cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm có cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng đông đảo là giống nhau.

Cầu trục dầm hộp – Cấu tạo dầm chính dạng hộp được ghép lại trong khoảng thép tấm. Dầm chính dạng hộp giúp tăng cường khả năng chịu chuyên chở của cầu trục cũng như mở mang tim ray pa lăng (xe con).

Cầu trục dạng giàn ko gian – có cấu tạo dầm chỉnh kiểu giàn, được chế tạo từ những mẫu thép hình, bố trí ngang, dọc theo dầm chính giúp nâng cao trọng tải cũng như khẩu độ của cầu trục.

Cầu trục dầm I – sở hữu dầm cầu trục cấu tạo bằng mẫu thép I đúc tiêu chuẩn và đôi khi là thép H tổ hợp.

Cầu trục tháp – Thường gọi là Cần trục tháp – sử dụng để nâng hạ, di chuyển vật nặng tại các công trường xây dựng. đôi khi còn hoạt động tại các cảng biển, gha tàu. lúc chậm tiến độ ta sở hữu thể gọi là cầu trục chân đế hoặc cầu trục cột.

Các sản phẩm tương tự và cùng chức năng nâng hạ như cổng trục, cổng trục dầm đôi, cong truc dam don…..

Cơ cấu đi kèm sở hữu cầu trục (ngoài thiết bị đồng bộ) hay còn gọi là đồ vật dưới móc cẩu.

sở hữu nhiều dòng trang bị khác nhau với thể được sản xuất cùng mang cầu trục, chuyên dụng cho 1 số ứng dụng đặc biệt bao gồm:

Kẹp tôn cuộn (móc chữ C) là trang bị giúp cầu trục có khả năng nâng hạ những cuộn tôn (thép cuộn) trong các tổ chức cung cấp thép hay những nhà máy sản xuất thép. Kẹp tôn cuộn mang thể đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng động cơ điện.

Gầu ngoạm sở hữu thể được đồ vật có cầu trục. Gầu ngoạm mang chiếc gầu ngoạm đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng thủy lực. Gầu ngoạm thường được vật dụng với cầu trục lúc sử dụng trong công việc xử lý rác thải, bốc xếp những chiếc nguyên liệu rời.

Dầm nâng được thiết bị có cầu trục lúc cần nâng hạ cùng lúc tại hai điểm trọng lúc cầu trục chỉ có 1 móc nâng.

Xà trong khoảng (mâm từ) là đồ vật hỗ trợ nâng hạ những chiếc thép tấm, thép thanh, thép phế liệu khôn cùng hiệu quả. Cầu trục mâm từ được trang bị trong toàn bộ những tổ chức cung ứng về kết cấu thép, gia công cơ khi . Xà từ sở hữu thể quay được 180 độ hay 360 độ tùy vào ngoại hình.

Ma ní: là vật dụng dùng kết hợp sở hữu cáp cẩu hàng. nhất định vật nâng cho kiên cố trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

thiết bị lật tổng đoạn: đồ vật kèm với cầu trục phục vụ mục đích lật các cơ cấu, tổng đoạn trong quá trình cung cấp.

vận dụng của cầu trục

Cầu trục được dùng mang phổ thông mục đích khác nhau như:

Lắp ráp, ghá ghép sản phẩm: dùng để đi lại những bộ phận, bán thành phẩm trong dây chuyền phân phối.

Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm trong khoảng dây chuyền sản xuất lên phương tiện vận tải .

Nâng giữ chi tiết: sử dụng để nâng giữ chi tiết đang cung cấp .

Kho bãi: vận tải hàng hóa nặng nhập và xuất kho.

ích lợi của cầu trục là gì?

Cầu trục có hầu hết lợi ích như:

Linh hoạt: vì cầu trục với thể hoạt động ở bất kỳ đâu và mang thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu bởi thế được ứng dụng ở phổ quát ngành.

Dễ điều chỉnh: Cầu trục mang thể được ngoại hình , điều chỉnh theo đúng như mong muốn của chủ đầu tư.

Hiệu quả: Cầu trục là 1 trong các dụng cụ hỗ trợ lao động hiệu quả nhất trong các nhà máy cung cấp . Hơn nữa còn rất an toàn cho người tiêu dùng.

Năng suất cao: Cầu trục hoạt động dễ dang trong điều kiện phổ quát vật cản trên sàn nhà máy, không cần phải xem xét lối đi cho cầu trục vì nó chuyển di phía trên không gian nhà xưởng.

Chí phí bảo dưỡng, duy tu thấp: So sánh sở hữu các thiết bị nâng hạ khác, cầu trục mang chi phí duy tu, bảo dưỡng thấp nhất. hẳn nhiên là cầu trục phải có chất lượng tốt , mới lắp đặt.

Giảm giá bán nhân công: một bộ cầu trục sở hữu thể được so sánh với nhiều xe nâng và mang thể hoạt động trong 1 khu vực rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều khu vực hơn.

giảm thiểu rủi ro hư hại sản phẩm: có thiết bị cầu trục tích hợp biến tần, sở hữu khả năng nâng hạ, vận động nhẹ nhàng , cầu trục giúp hạn chế tới mức tốt nhất những hư hại cho sản phẩm trong quá trình chuyển vận.

An toàn: hẳn nhiên là cầu trục an toàn hơn các cái xe nâng vì nó ko chuyển động trên sàn nhà xưởng, nơi những người lao động đang làm việc.

Cầu trục được tiêu dùng ở đâu?

Cầu trục dùng để nâng hạ, chuyển động những vật nặng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như:

Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô

Công nghiệp chế biến

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp in ấn

Công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí.

Công nghiệp cung ứng giấy.

Công nghiệp thép, luyện kim.

chuyên chở và hoạt động kho bãi.

 

Nhà thầu Việt tìm đường bước chân vào thị trường ngoại

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc cả về trình độ quản lý lẫn kỹ thuật thi công, bước đầu thành công trong việc thay thế nhà thầu ngoại trên sân nhà ở những dự án có quy mô lớn, yêu cầu kỹ – mỹ thuật trình độ cao. Cũng như hệ thống máy móc cổng trục, thiết bị phục phụ xây dựng cũng phát triển không kém và ngày càng được tối ưu, sản suất với công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất lao động.

Tận dụng tốt những lợi thế này, nhiều nhà thầu Việt đã tính đường vươn xa, cạnh tranh tại thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để thành công thì cần có một chiến lược phù hợp.

Đánh giá về những lợi thế, ông Lê Viết Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam – Chủ tịch HĐQT của Công ty Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã cho rằng, đó chính là khả năng cung cấp dịch vụ về xây dựng chất lượng cao nhưng chi phí xây dựng lại rất thấp, chỉ đứng sau duy nhất Ấn Độ.

Tính cạnh tranh của các nhà thầu Việt Nam không chỉ ở yếu tố nhân công, mà còn cả về vật liệu xây dựng cũng như về dịch vụ tư vấn thiết kế, giám sát thi công, về quản lý dự án và các dịch vụ liên quan. Một lợi thế quan trọng khác là về số lượng kỹ sư và chuyên gia ngành xây dựng Việt Nam cao gấp 3 lần bình quân trên thế giới (Việt Nam bình quân có 9.000 kỹ sư, chuyên gia xây dựng/1 triệu dân; còn bình quân của thế giới là 3.000) – ông Hải dẫn chứng.

Theo các số liệu của Global Built Asset Performance Index 2016, giá trị sản lượng thị trường xây dựng của 36 quốc gia đang nằm trong bảng xếp hạng có cơ hội phát triển đầu tư xây dựng lên đến 11.200 tỷ USD. Trong khi đó, cũng theo số liệu Tổng cục Thống kê, giá trị sản lượng tính trong nước năm 2016 ước tính chỉ đạt khoảng 48 tỷ USD, bằng 1/235 giá trị sản lượng nói trên. Hiện nay nhiều nước có thị trường xây dựng phát triển nóng và phụ thuộc rất lớn vào các nhà thầu xây dựng tại nước ngoài. Bởi vậy, chỉ một 1% thị trường này đã hơn gấp 2 lần giá trị sản lượng của Việt Nam đã thực hiện trong nước. Đây cũng là cơ hội rất lớn cho các nhà thầu Việt.

Tuy nhiên, ta không thể lấy số lượng mà áp đảo chất lượng, cứ thích là đem quân đi chinh chiến tại các thị trường ngoại bởi các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thất bại nếu thiếu đi sự chuẩn bị trước bài bản và một chiến lược phù hợp. Ông Hải đề xuất, Nhà nước cần đưa ra các giải pháp để đảm bảo thực hiện tốt nhất những chủ trương, các Nghị quyết đã ban hành.

Những chỉ tiêu đã được đưa ra cần trở thành những KPIs (Key Performance Indicators – những chỉ tiêu đánh giá thực thi chủ yếu) cho các cấp lãnh đạo và nhà điều hành trong toàn bộ máy nhà nước từ trung ương cho đến địa phương. Khi đó, các hiệp hội ngành nghề cũng sẽ phải chia sẻ một phần nhiệm vụ quản lý chuyên ngành như: đánh giá về năng lực, xếp hạng nhà thầu, cấp chứng chỉ hành nghề, kế hoạch tổ chức các giải thưởng… để công tác này sẽ đi vào thực chất, có hiệu quả, phù hợp với cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế.