Tháng Bảy 2017

Một số sản phẩm cáp thép Dlmecojsc tiêu biểu

Tùy vào mục đích tiêu dùng mà trên thị trường có rất nhiều chiếc cáp thép có những đặc điểm cấu tạo riêng. bữa nay chúng tôi xin san sớt có Anh chị em một mẫu cáp thép rất thông dụng là cáp thép mạ kẽm.

Định nghĩa: Cáp thép mạ kẽm sở hữu tên tiếng anh là Zinc-plated steel cable đồ vật được tiêu dùng trong hồ hết những Dự án vun đắp chung cư, nhà ở, trung tâm thương mai… hay các hoạt động căng giằng nhà xưởng, lắp dựng mái nhà thép tiền chế…

Cấu trúc: Cáp thép mạ kẽm được hình thành trong quá trình chế tác những sợi cáp thép chịu lực liên kết , với kích thước và các con phố kính đa dạng , khả năng chịu lực tốt . Đây là chiếc cáp đáp ứng xuất sắc nhất các tiêu chí của khách hàng về chất lượng, tuổi thọ và chi phí.

Chức năng chính của cáp thép mạ kẽm là giúp nhất thiết , chằng kéo vật 1 cách vững chắc hoặc tiêu dùng trong 1 số công tác thuần tuý hàng ngày như: căng hàng rào, treo giữ vật dụng trong nhà.

1 số chiếc cáp thép mạ kẽm như: Cáp thép 6×37+FC: so về mặt cấu tạo, mẫu này giống sở hữu cáp 6×19+FC, khác ở chỗ cáp thép 6×37+FC được tạo thành từ 37 sợi thép cacbon xoắn chặt, kết liên lại có nhau. Cáp thép 6×19+FC: theo cấu tạo bề mặt, cáp thép mẫu này cũng mang phần giống như cáp 6×12+7FC. Chúng được cung cấp bởi 6 tao cáp, bên trong chúng là lõi đay, đặc biệt hơn những tao cáp tạo thành từ 19 sợi thép cacbon mạ kẽm và chúng ko có lõi đay bên trong. Công dụng tiêu biểu của cáp thép mạ kẽm: Neo giằng giàn giáo, giúp giàn giáo luôn trụ vững, nhờ ngừng thi côngĐây mang thể đảm bảo được sự an toàn trong cần lao . Cáp thép mạ kẽm sử dụng trong neo giữ, lắp dựng cốt thép. dùng cột, giữ thuận tiện các mảng cốp pha cột, pha tường hay pha trụ trong công đoạn đổ bê tông… bên cạnh đó , cáp thép mạ kẽm còn sử dụng để căng lưới bao che Công trình, lưới chắn bụi hay lưới an toàn, chống rơi cho những Dự án vun đắp.

Khi thiết bị này gặp sự cố ngoài mong muốn để tháo lắp dễ dàng chúng ta phải sử dụng một số vật dụng như: kìm cắt dây cáp thép, búa, dụng cụ hàn xì…

Các sản phẩm tiêu biểu hiện giờ như: Cáp bọc nhựa Cáp mạ kẽm lõi thép: 6xWS(36)+IWRC… Cáp ko mạ lõi thép… Cáp thép lõi bố : 6xWS(36)+FC… Cáp thép chống xoắn (dùng cho xuồng cứu sinh, cần cẩu: 19×7+IWRC, 35×7+IWRC…) Cáp neo đậu, dây neo tàu… Cáp vải cẩu hàng, nâng cao đơ chằng hàng…

Phụ kiện: tăng đơ, ma ní, khóa cáp, móc cẩu, khuyên cáp, palang xích lắc tay…

Lời kết: Bài chia sẻ trên là đầy đủ cấu tạo đặc điểm trang bị cáp thép mã kẽm. Cáp thép trang bị vô cùng quan yếu trong những công trình vun đắp hiện nay . kỳ vọng qua bài viết trên Anh chị em mang thể hiểu được tầm quan yếu như thế nào của cáp thép mạ kẽm. Mọi nghi vấn và đóng góp quan điểm Cả nhà vui lòng địa chỉ theo số diện thoại con đường dây hot . Xin tâm thành cảm ơn.

Cổng trục và phân loại cổng trục

Hiện tại trong số đông các Công trình thì cổng trục là đồ vật nâng hạ được tiêu dùng nhiều nhất. Bởi ích lợi, áp dụng thiết bị này là hết sức to. Vậy sản phẩm này sở hữu đặc điểm và cấu tạo như thế nào Các bạn cùng DLmeco theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên các bạn nên hiểu Tổng quan về cổng trục

Định nghĩa: là trang bị tiêu dùng để nâng hạ hàng hóa, chân cổng dễ dàng chuyển động trên ray được nhờ hệ thống bánh xe. Thường được tiêu dùng xếp tháo hàng hoá ngoài trời (các bãi quy tụ hàng hoá), phía bên trong nhà kho.

Phân loại thiết bị cổng trục.

Tùy vào mục đích dùng mà các kỹ sư đã ngoài mặt ra số đông cái khác nhau có các áp dụng khác nhau.

Theo kết cấu thép cổng trục được phân làm 3 loại: Cổng trục một đâu công xôn Cổng trục 2 đầu công xôn Cổng trục ko công xôn.

Theo phân loại thì được chia làm hai loại: Cổng trục chuyên lắp ráp Cổng trục với công dụng chung Cấu tạo cổng trục gôm 8 phòng ban chính:Dầm chính: Dầm biên; Chân; Sàn thao tác; Thang leo; Palang điện; Cabin điều khiển; Hệ thống dẫn điện cho cổng trục hoạt động Cơ cấu nâng cổng trục: sở hữu 3 cơ cấu nâng cơ bản như sau: cơ cấu vận động cổng trục, cơ cấu chuyển động xe con trên dầm, cơ cấu nâng hạ vật.

Thông số cơ bản của cổng trục như sau: Kiểu cổng trục: Dầm đơn | Dầm đôi | Cổng trục đẩy tay | Bán cổng trục Sức nâng: 1- 2 – 3- 5 – 7,5 – 10 – 15 – 20 tấn đến tối đa 100 tấn Khẩu độ: 5- 7 – 8 – 10 – 12 – 14 – 16 – 18 – 20 tới 50m Chiều cao nâng: 6-9-12-18m Chế độ khiến việc: Fem 1Am/2m/3m Tiêu chuẩn chế tác TCVN, DIN, ISO Tốc độ nâng (m/phút): 2 ,3 – 10m/phút. chuyển di xe con: 8,5 – 12,5 – 20 m/phút chuyển di cổng trục0-20 – 40 – 60 m/phút vật dụng chính: du nhập Kgcranes, Sungdo, Munck thời gian chế tạo: 30~45 ngày. phạm vi lắp đặt: Miền Bắc – Miền Nam – Toàn quốc.

Một số sản phẩm đang được Dlmecojsc cung cấp ra thị trường tiêu biểu hiện nay như: cầu trục, cổng trục, pa lăng, cáp điện, cáp tròn…

Để biết thêm chi tiết về cáp tròn các bạn có thể xem thêm trực tiếp tại địa chỉ website: http://dlmeco.vn/day-cap/cap-tron-8-101416-cx125m2.html

Lời kết: Qua bài viết mà Dlmecojsc san sẻ hy vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như đặc điểm áp dụng cổng trục. Mọi câu hỏi và quan điểm Cả nhà vui lòng gửi về hộp thư theo liên hệ gmail: dlmecoltd@gmail.com, hoặc Cả nhà có thể gọi điện trực tiếp đến số ddienj thoại đường dây hot để được trả lời và tư vấn mọi câu hỏi . Xin thực tâm cảm ơn.

Lịch sử thiết bị nâng hạ DLmecojsc

Thiết bị nâng hạ  ( có tên tiếng anh là lifting equipment ) tồn tại từ các năm 1930 của thế ký trước, ban sơ hình thành với các bộ phận nguyên sơ đơn giản. Sau 1 quá trình dài về sự phát triển kinh tế cũng như công nghệ kỹ thuật càng ngày càng tân tiến thì đồ vật nâng hạ bây giờ đã được tân tiến tiên tiến lên phần nhiều . Bài viết dưới đây Dlmeco san sẻ để Các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khái niệm về thiết bị nâng hạ: vật dụng nâng hạ là đồ vật tiêu dùng để thay đổi vị trí đối tượng nhờ thiết bị với vật trực tiếp móc treo hoặc đồ vật sở hữu vật gián tiếp như gầu ngoạm, nam châm điện, bang gầu…

Thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ

Các sản phẩm thiết bị nâng hạ chính mà Dlmecojsc đã cung cấp hiện nay như: cầu trục, cổng trục ( dầm đôi, dầm đơn) ; pa lăng cáp; pa lăng xích lắc tay…

Đặc điểm về cấu tạo: Tất cả các loại thiết bị nâng hạ như cấu tạo cầu trục, cổng trục, pa lăng… đều hoạt động theo phương đứng, không những thế còn với các đi lại quay nói quanh trục máy, đi lại máy. chuyển động lắc quanh quéo trục ngang (nâng hạ cần). Bằng sự phối hợp của những di chuyển , máy có thể vận động đến các vị trí bất kì giả dụ trong không gian làm việc của nó.

1 số đơn vị sản xuất trang bị nâng hạ đầu tiên:

1830: công ty First Crane tại Đức công ty Ludwig Stuckenholz. Năm 1840: sản xuất hàng loạt cầu trục trên ko khởi đầu ở Đức

Năm 1854: Sampson Moore & Co ở Liverpool England đã cấp bằng sáng chế cho 1 cơ chế tời mới cho phép nâng trọng lượng nặng hơn (như súng hải quân) bằng động cơ điện . 1861: người trước nhất hơi powered cần cẩu trên cao được cài đặt bởi John Ramsbottom tại hội thảo Crewe tuyến đường sắt .

Điện đã được truyền tới cần cẩu trong khoảng 1 bánh đà điều khiển bởi một động cơ cố định phê duyệt một sợi bông bất tận . tỉ dụ điển hình về vật dụng nâng. hiện nay trên khu vực toàn quốc tổ chức cổ phần Dlmeco là doanh nghiệp hàng đầu chuyên phân phối những sản phẩm về trang bị nâng hạ điển hình như: cầu trục, cầu trục dầm đôi, cổng trục, pa lăng…uy tín chất lượng, giá cả hợp lý nhất thị trường . Trong chậm tiến độ cầu trục dầm đôi ( với tên tiếng anh: Double girder bridge crane) vật dụng đang được sử dụng và vận dụng rất nhiêu trong những nhà máy xây dựng, công trình cũng như rộng rãi khu công nghiệp nặng nhẹ khác nhau. điểm tốt cầu trục dầm đôi Dlmecojsc so mang các tổ chức khác: thiết kế tương đối gọn nhẹ, tối ưu theo thực tiễn diện tích nhà xưởng. trang bị chính du nhập đồng bộ xịn , cội nguồn khởi thủy rõ ràng. bí quyết thi công lắp đặt an toàn và gọn nhẹ nhanh đảm bảo tiến độ Công trình nhà cung cấp bảo hành nhanh chóng và giỏi Chế độ hậu mãi, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Lời kết: Trên đây là gần như bài viết mà Dlmecojsc chia sẻ về cấu tạo cũng như ích lợi của vật dụng cầu trục dầm đôi mang đến . Mọi đóng góp quan điểm và thắc mắc Anh chị vui lòng địa chỉ trực tiếp theo số điện thoại tuyến đường dây nóng 0988 649 887. Xin thật tâm cảm ơn.

Cẩu trục – thiết bị nâng hạ uy tín chất lượng

Hiện nay tất cả các sản phẩm của Dlmecojsc: cần cẩu, cẩu trục… đều được sử dụng các công nghệ mới nhất tân tiến nhất để tăng tính an toàn cho chính thiết bị máy móc và cho chính bản thân con người.

Định nghĩa: Cẩu trục là một loại sản phẩm vừa đảm bảo các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng vừa rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa, với trọng tải nâng sức nâng từ 1 đến 1000 tấn. Cẩu trục xuất hiện từ rất lâu đời, từ những năm 1800 thời kỳ Hy Lạp con người đã dần biết cách sử dụng trong nâng hạ sản phẩm đơn giản.

Cẩu trục

Cẩu trục

 

Tùy vào mục đích sử dụng và đặc điểm nơi lắp đặt mà các kỹ sư thiết bị cẩu trục đã sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác nhau như:

Loại cần cẩu trên cao này có một đầu của cây cẩu được gắn trên một trục cố định và đầu kia được vận chuyển trên một đường ray hình khuyên; Cây cẩu đi qua khu vực tròn bên dưới. Điều này cung cấp cải tiến trên cần cẩu bằng cách làm cho khả năng tiếp cận lâu hơn và loại bỏ các căng bên trên các bức tường xây dựng cẩu trục cho cẩu cảng: Với sức nâng hàng hóa lớn cẩu trục phòng nổ: Cho các nhà máy gas,khí, hầm lò than,… cẩu trục thủy điện: Phục vụ quá trình vận hành và làm việc khi lắp đặt sửa chữa thay thế tua bin máy phát, trạm nguồn,… cẩu trục luyện kim: cẩu trục làm việc trong các phân xưởng luyện kim có nhiệt độ rất cao cẩu trục gầu ngoạm: cẩu trục có móc cẩu dạng gầu ngoạm chuyên dụng để bốc vật liệu rời (than, cát.. cẩu trục dẫn động riêng Cẩu trục dẫn động chung cẩu trục dầm đơn: dầm cẩu của cẩu trục một dầm thường là dầm chữ I hoặc dầm tổ hợp với các dầm thép tăng cứng cho dầm, cẩu trục một dầm thường dùng pa lăng điện chạy dọc theo dầm chữ I nhờ cơ cấu di chuyển pa lăng cẩu trục dầm kép: có các loại dầm hộp và dầm giàn không gian.

Để biết thêm chi tiết về thiết bị cẩu trục các bạn có thể xem thêm trực tiếp tại địa chỉ website: http://dlmeco.vn/cau-truc-khac/cac-loai-cau-truc-thuong-dung-va-thiet-bi-di-kem.html

Một số dự án mà Dlmecojsc đã cung cấp:

Thiết bị cầu trục dầm đơn chính hãng 2 tấn lắp đặt trong xưởng sản xuất của công ty TNHH Công Nghệ In & Bao Bì Việt Đức.

Dự án cung cấp cầu trục dầm đơn 3 tấn tại KCN Bảo Minh- Vụ Bản- Nam Định Công ty DLMECO.., JSC cung cấp cầu trục turbine cho nhà máy nhiệt điện Jeddah South Power Plant in Saudi Arabia.

Dự án xây lắp cầu trục dầm đơn uy tín 3T tại xưởng chế biến gỗ thuộc huyện Quan Hóa – Thanh Hóa Dự án xây lắp cầu trục dầm đơn chính hãng 5T tại xưởng đông lạnh thuộc huyện Hậu Lộc – Thanh Hóa

Lời kết: Qua bài viết trên hy vọng Dlmeco đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị cẩu trục cũng như ứng dụng của thiết bị này. Mọi đóng góp ý kiến các bạn vui lòng gửi về hòm thư theo đia chỉ: dlmecoltd@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn.

 

Thiết bị nâng hạ – địa bàn Hà Nội

Vị trí địa lý thành phố Hà Nội.

Nằm chếch về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, Hà Nội có vị trí từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ độ kinh Đông, tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây. Hà Nội cách thành phố cảng Hải Phòng 120 km, cách thành phố Nam Định 87 km tạo thành 3 cực chính của Đồng bằng sông Hồng. Sau đợt mở rộng địa giới hành chính vào tháng 8 năm 2008, thành phố có diện tích 3.324,92 km2, nằm ở cả hai bên bờ sông Hồng, nhưng tập trung chủ yếu bên hữu ngạn. Địa hình Hà Nội thấp dần theo hướng từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông với độ cao trung bình từ 5 đến 20 mét so với mực nước biển. Nhờ phù sa bồi đắp, ba phần tư diện tích tự nhiên của Hà Nội là đồng bằng, nằm ở hữu ngạn sông Đà, hai bên sông Hồng và chi lưu các con sông khác. Phần diện tích đồi núi đa phần thuộc 4 huyện như:  Sóc Sơn, Ba Vì, Quốc Oai, Mỹ Đức.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước Hà nội là thành phố đi đầu trong công tác xây dựng các khu công nghiệp kinh tế trọng điểm. Trong số đó ngành sản xuất thiết bị nâng và lắp ráp máy nâng hạ đang rất phổ biến và có tiềm năng cực lớn ở hiện tại và tương lai không xa. Vậy thiết bị nâng hạ là gì, đặc điểm và ứng dụng như thế nào lại là một trong những ngành nghề hái ra tiền hiện nay. Thiết bị nâng hạ ( tên tiếng anh: lift equipment ) là bất kỳ thiết bị khi làm việc nào để nâng và hạ tải, và bao gồm bất kỳ phụ kiện nào được sử dụng để làm như vậy (như các phụ kiện để hỗ trợ, sửa chữa hoặc neo thiết bị).

Phân loại thiết bị nâng hạ: Trên thị trường hiên nay Dlmeco tung ra rất nhiều sản phẩm: cổng trục chất lượng, cầu trục uy tín…

Cầu trục

Cầu trục

Dưới đây là một số thiết bị chính được con ngươi ưa chuộng hiện nay: Cầu trục; Cổng trục; Cần trục tháp; Cần trục cáp; Cầu tháp; Cần trục quay di động (ô tô, bánh xích, bánh lốp); Cần trục chân dế và cầ trục nổi; Ứng dụng thiết bị nâng hạ: Trong cầu cảng: Với sức nâng hàng hóa lớn Trong phòng nổ: Cho các nhà máy gas,khí, hầm lò than,… Trong thủy điện: Phục vụ quá trình vận hành và làm việc khi lắp đặt sửa chữa thay thế tua bin máy phát, trạm nguồn,… Trong luyện kim: Cầu trục làm việc trong các phân xưởng luyện kim có nhiệt độ rất cao Trong gầu ngoạm: Cầu trục có móc cẩu dạng gầu ngoạm chuyên dụng để bốc vật liệu rời (than, cát…)

Ứng dụng trong việc thi công xây lắp các công trình xây dựng công nghiệp dân dụng Dùng làm công cụ hỗ trợ gán ghép sản phẩm, định vị thiết bị.

Nắm bắt được tình hình Dlmecojsc đã tiến hành sản xuất cũng như cung cấp tất cả các mặt hàng về thiết bị nâng hạ trên địa bàn toàn Hà Nội. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887 hoặc các bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ số 35, Liền kề 12, Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông. Xin chân thành cảm ơn.

 

Cầu trục thời kỳ Hy Lạp

Cầu trục – cau truc, cổng trục, cầu trục dầm đôi… đều là những thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến nhất ngày nay đặc biệt là trong ngành xây dựng và một số ngành công nghiệp nặng như: luyện kim, hóa chất… Hiện tại và tương lai những sản phẩm này sẽ phát triển và được cải tiến không ngừng vậy trước kia được cấu tạo như thế nào. Các bạn cùng Dlmeco quay ngược thời gian trở về thời kỳ người Hy Lạp để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

cầu trục

cầu trục

Định nghĩa:Thiết bị Cầu trục: (có tên tiếng Anh: Overhead crane) là một loại vật dụng đảm bảo hoạt động các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong công trình, nhà máy. Vật dụng rất tiện dụng và có hiệu quả rât cao trong quá trình bốc xếp, hàng hóa, lắp ráp thiết bị với sức nâng từ 2 đến 1000 tấn, hoạt động chủ yếu bằng các động cơ điện nên được con người sử dụng, dùng rộng rãi trong các nhà máy công trình xây dựng.

Cấu tạo cầu trục: cầu trục có kết cấu dạng thép được thiết kế bao gồm 12 bộ phận chính như sau: dầm chủ; xe con mang hàng, bánh xe, cột nhà xưởng, đường day chuyên dùng, giảm chấn, dầm đầu, bộ máy di chuyển, bộ máy di chuyển xe con, tang tời hàng, xe con mang hàng, ca bin.

Cầu trục trong thời kỳ người Hy lạp

Trước đây Để nâng tải, di chuyển các vật nặng đã được người Hy Lạp cổ đại phát minh ra cầu trục vào những năm cuối của thế kỷ 6 trước Công nguyên.  Các tài liệu khảo cổ trước đây đã chứng minh rằng không muộn hơn c.515 BC cắt đặc biệt cho cả hai tải trọng  nâng và Lewis bắt đầu xuất hiện trên khối đá của đền Hy Lạp. Vì trong quá trình xây dựng và lắp đặt các lỗ này cho thấy việc sử dụng thiết bị nâng và do chúng được tìm thấy ở trên trung tâm trọng lực của khối, hoặc ở các cặp bằng nhau từ một điểm trên trung tâm của trọng lực, chúng được các nhà khảo cổ coi là tích cực Bằng chứng cần thiết cho sự tồn tại của cần cẩu. Cần trục tiếp tục dựa vào sức mạnh con người hoặc động vật cho đến giữa thế kỷ XIX, khi động cơ hơi nước được phát triển.

Đến cuối thế kỷ XIX, động cơ đốt trong và động cơ điện đã được sử dụng để cung cấp cho cần cẩu. Bởi thời gian này, thép chứ không phải là gỗ đã được sử dụng để xây dựng hầu hết các cần cẩu.

Với việc ứng dụng của máy cầu và ròng rọc đã nhanh chóng dẫn đến việc thay thế dốc dốc là phương tiện chính của chuyển động thẳng đứng. Với khoảng trong 200 năm tiếp theo, các địa điểm xây dựng, công trình xây dưng của  Hy Lạp đã chứng kiến việc giảm trọng lượng nặng nề, vì với  kỹ thuật nâng mới đã làm cho việc sử dụng một số loại đá nhỏ hơn thực tế hơn những chiếc lớn hơn. Điều này rất trái ngược với thời kỳ cổ đại với khuynh hướng tăng kích thước khối đá ngày càng tăng, các đền thờ Hy Lạp thời cổ đại như Parthenon luôn có những khối đá có khối lượng nhỏ hơn 15-20 tấn. Ngoài ra, thực tiễn của việc xây dựng các cột khối lớn được thực tế bỏ qua để sử dụng nhiều loại trống cột.

Đến nay sau hàng nghin năm với sự phát triển không ngừng của con người cũng như khoa học công nghệ, các thiết bị nâng hạ như cầu trục, cổng trục… đã được cải tiến rất nhiều càng ngày càng hiện đại hơn. Đánh dấu một bước tiến rõ dệt của con người trong thời kỳ hiện nay.

Kỹ sư điều khiển thiết bị nâng hạ – ngành hót trong tương lai

“Thất nghiệp” 2 từ tuy ngắn gọn nhưng là vấn đề khiến tất cả các sinh viên phải đau đầu. Vậy  khi vừa biết điểm thi đại học các bạn sinh viên cần phải làm những gì, chọn những ngành nghề như thế nào cho phù hợp với tương lai. Kỹ sư điều khiển thiết bị nâng hạ, kỹ sư tự động hóa, công nghệ thông tin… 1 trong những ngành không những không thất nghiệp mà lương rất cao hiện nay.

Lắp đặt thiết bị nâng hạ ( lifting equipment )

Năm 2017 theo cục thống kê tại Việt Nam thì mỗi năm có hơn 400.000 sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường. Trong số đó có khoảng 178.000 người tốt nghiệp đại học, sau đại học thất nghiệp, chiếm 44%. Bởi vậy, xin được việc làm ngay sau khi ra trường là điều mà không ít sinh viên lo lắng.

Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu lựa chọn trường học ngành học các bạn học sinh, sinh viên phải lựa chọn thật cẩn thận, không những chỉ ngành mình thích mà còn hiệu quả trong tương lai.

Ngày 14-07-2017 tới đây tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn quốc sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ nguyện vọng đại học.

Ngành kinh tế: đầu tư nhiều nhưng dễ thất nghiệp.

Ngành kinh tế là một bộ phận của nền kinh tế chuyên tạo ra hàng hóa và dịch vụ. Trong nền kinh tế phong kiến, cơ cấu nền kinh tế còn nghèo nàn, các hoạt động kinh tế ở quy mô nhỏ.

Hiện nay hầu hết các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này đều thiếu kinh nghiệm cũng như khả năng làm việc, tiếng anh bằng không, giao tiếp thiếu tự tin…trong khi số lương sinh viên ra trường chiếm tỷ lệ rất lớn lên tới hàng chục  hàng trăm nghìn sinh viên. Chính vì vậy ngày từ khi còn ngồi trên ghế THPT các bạn đã định hướng sai về ngành học cũng như phương pháp khi học trên ghế nhà trường.

Ngành kỹ sư: học nặng nhưng lương cao, không bao giờ thất nghiệp.

Kỹ sư vừa là một chức danh vừa là học vị của người được đào tạo hoặc thành thạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật,  sử dụng óc sáng tạo, công nghệ kỹ thuật và hiểu biết khoa học để giải quyết các vấn đề thực tế.

Một số bài phỏng vấn sinh viên

1.Em Hoàng Văn Bách sinh viên năm cuối trường đại học bách khoa hà nội

Học chuyên ngành công nghệ thông tin, đã trúng tuyển vào công ty của nhật ban với mức lương 3000usd/tháng. Công việc chính của  là lập trình viên thiết kế game…

2.Em Cao Văn Cường học tự động hóa

Đang làm trong nước cho công ty sam sung bắc ninh với mức lương 30 triệu đồng/ tháng.Công việc chính điều khiển thiết bị điện.

Và có rất rất nhiều e học ngành kỹ thuật ra trường có công việc ổn định: như sản xuất chế tạo ô tô, điện máy, điều khiển thiết bị nâng hạ: cầu trục, cổng trục, cầu trục dầm đôi

Lời kết:

Qua bài viết trên hy vong đã giúp các em cũng như bậc cha mẹ học sinh có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn khi đăng ký ngành học cũng như trường học cho con em chúng ta.

cách chọn nhà thầu xây dựng phù hợp với công trình của bạn

Để xây dựng một công trình lớn, nhỏ đẹp và bền vững bạn cần phải có những người thọ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm. Khó có thể nhận biết được những người nào là thợ giỏi nếu bạn không có chuyên môn. Vì vậy, cần có một tổ chức, đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực trong lĩnh vực xây dựng đứng ra để kí kết hợp đồng với chủ đầu tư, khách hàng để nhận thầu toàn bộ công việc, xây dựng công trình. Người ta gọi đó là nhà thầu xây dựng, những nhà thầu uy tín, chất lượng sẽ có một đội ngũ nhân viên, thợ giỏi, lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. vậy làm sao để biết được đâu là nhà thầu uy tín để lựa chọn?
– Để chọn nhà thầu xây dựng ta dựa vào các yếu tố sau:
+ Độ tin cậy: Những nhà thầu chuyên nghiệp sẽ không có những sẽ có các tổ đội khoán, nhà thầu phụ chuyên thực hiện các công việc trong quá trình: như: nhân công phá dỡ công trình, đào móc, đóng cọc, điện, nước… Chứ không ký kết hợp đồng rồi bán cho nhà thi công khác.
+ Giá thi công công trình: Hãy tìm hiểu kỹ cách tính diện tích, tổng tiền cảu hợp đồng, nội dung của từng hạng mục thi công, chất lượng công việc có đảm bảo không. kiểm tra giá cả vật tư của nhà thầu đã hợp lý chưa…
+ Kinh nghiệm và năng lực: Kiểm tra, thời gian thành lập của công ty, xem xét số lượng công trình đã thực hiện để xem nhà thầu đó có chuyên về lĩnh vực xây dựng nào: Công trình công cộng, biệt thự, trang trí nội thất…Dựa vào các công trình đã thi công ta có thể biết được kinh nghiệm của họ.
+ Kỹ thuật xây dụng và độ an toàn lao động: Chọn những nhà thầu luôn tuân thủ quy định về an toàn lao động, xem chủ thầu có mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân chưa, các trang thiết bị có bị đảm bao… Để tránh những rủi ro và những rắc rối, vấn đề pháp lý mà bạn có thể bị vướng vào.
+ Thời gian xây dựng: Hoàn thành công trình đúng tiến độ, đúng yêu cầu trong bản thiết kế. Khi thuê nhà thầu xây dựng bạn nên yêu cầu có một bản kế hoạch đầy đủ, rõ ràng về thời gian xây dựng, thời gian bị chậm tối đa và bao lâu và mức đền bù khi quá hạn nhữ thế nào. Những nhà thấu uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo xây dựng công trình đúng thời gian có khi vướt trước tiên dộ.
+ Kiểm tra pháp lý có dầy đủ: Bạn cần nắm được là nhà thầu này có tư cách pháp nhân hay cá nhân. Rõ ràng, công ty hay doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thì độ rủi ro sẽ thấp hơn nhiều so với chủ thầu cá nhân.