thu-hut-nhan-tai

Giảm thu hút và tự đào tạo nhân tài

Đối việc giảm thu hút nhân tài vì nhiều nơi có chính sách ưu đãi rất tốt thu hút nhân tài. Cùng với điều kiện vị trí địa lý không tốt nên không có mấy người trình độ cao đến làm việc vì vậy nhiều nơi gặp tình trạng khó khăn này. Họ khắc phục khó khăn bằng cách tự đào tạo để nâng cao nhân tài và đào tạo nhân tài bằng nội lực chính họ.

Đầu năm 2016, UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục công bố nhu cầu thu hút nguồn nhân lực với 17 chuyên ngành ở Sở Y tế, 1 chuyên ngành ở văn phòng UBND tỉnh, 3 chuyên ngành ở Sở Tài nguyên và môi trường, 11 chuyên ngành ở Trường ĐH Tiền Giang, 3 chuyên ngành ở Trường CĐ Y tế, 7 chuyên ngành ở các huyện trong tỉnh với 11 tiến sĩ, 26 thạc sĩ, 49 chuyên khoa I và 18 chuyên khoa II.

Thế nhưng đến nay tỉnh cũng chưa nhận được hồ sơ nào ứng tuyển.

Theo nhận định một số chuyên gia hay giáo sư đầu ngành việc thu hút nhân tài để về làm việc thì việc đầu tiên chưa hẵn đã là trả tiền nhiều lương cao mà nhân tài về làm việc. theo các giáo sư và các chuyên viên thì việc đầu tiên là nơi làm việc đủ đáp ứng cho nhân tài phát huy kiến thức mà họ có hay không, rồi mới đến chính sách đãi ngộ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *