Khái quát về thiết bị tời điện và pa lăng xích điện

Liên quan đến phụ kiện cầu trục thì tời điện và pa lăng xích điện là hai phụ kiện không thể thiếu. Vậy chúng có cấu tạo và đặc điểm như thế nào chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Tời điện:

máy tời điện

Máy tời điện

Khái niệm:  Tời điện là thiết bị nâng hạ sử dụng điện năng, có thể nâng các vật nặng bằng dây xích hoặc dây cáp được quấn quanh tang cuốn. Tời điện thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, thuỷ lợi, khai khoáng hoặc ở bến cảng để nâng hoặc kéo vật thể theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang.

Cấu tạo: Gồm 5 bộ phận chính:

  1. Động cơ pa lăng điện
  2. Khớp nối
  3. Phanh
  4. Hộp số
  5. Vỏ hộp số.

Tất cả được lắp ráp trên cùng hệ thống. Bộ kiểm soát tốc độ có tính năng hoạt động tốt, khi không móc vật tải, móc tải có thể di chuyển lên-xuống rất nhanh chóng. Tời điện bao gồm bộ giảm tốc, vỏ, puly, khung chịu lực, trục chính, phanh và bệ phanh…. Động cơ điện của tời điện là động cơ tốc độ chậm.

Một số cách lựa chọn tời điện phù hợp:

Tời điện có rất nhiều loại với hình dáng, kích thước và công suất hoạt động khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn tời điện, bạn nên quan tâm đến nhu cầu và công năng cho quá trình sử dụng máy. Để có lựa chọn chính xác, bạn hãy để tâm trả lời những câu hỏi như sau:
– Nên dùng tời điện xích hay cáp? Bởi lẽ Tời xích điện giá thường cao hơn tời cáp điện với cùng xuất xứ sản phẩm, và hãng.
– Dùng tời mini dân dụng hay tời loại lớn

Pa lăng xích điện

pa lăng xích điện

pa lăng xích điện

Pa lăng xích  điện thiết bị đang ngày càng được ưa chuộng bởi người dùng hiện nay, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có nhiều thiết bị khác nhau. Dưới đây là một số chia sẻ cho các bạn về sản phẩm này.

Khái niệm: là một hệ thống ròng rọc giúp cho việc nâng hạ trở nên đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn.

Cấu tạo pa lăng xích gồm 9 bộ phận như sau:

Pa lăng xích: (1) – xích tải, (2) – phanh tự động với bề mặt ma sát không tách rời, (3) – đĩa xích kéo, (4) – bánh vít, (5) – móc treo Pa lăng, (6) – đĩa xích dẫn động, (7) – trục vít, (8) – xích dẫn vô tận, (9) – móc treo vật.

Ứng dụng:

Hiện nay hầu hết các pa lăng xích được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất thi công trong xưởng, trong các khu khai thác mỏ, trong các nông nghiệp, điện lực… Tuy nhiên, Pa lăng xích còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

Lời kết:

Qua bài chia sẻ trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn rõ nhất về 2 sản phẩm nâng hạ này. Mọi chi tiết các bạn liên hệ trực tiếp tới số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887 hoặc đến trực tiếp các công ty theo địa chỉ: Số 35, Liền kề 12, Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *