Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 3)

Xem thêm Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 2)

Thứ ba, thông qua việc bình chọn ra các quy định tốt nhất và kém nhất, khuyến cáo các Bộ, ngành thận trọng hơn trong công việc thiết kế, xây dựng ra các quy định pháp luật và thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các tiêu chí để đánh giá chất lượng văn bản pháp luật trong các cơ quan soạn thảo, ban hành cũng như trong cộng đồng.

Thứ tư, tạo ra cơ hội và thúc đẩy các DN, các hiệp hội DN cũng như cộng đồng có nhận thức đầy đủ hơn và tham gia sâu hơn vào trong quá trình xây dựng, sửa đổi các quy định pháp luật và lên tiếng về chất lượng của các quy định pháp luật liên quan tới hoạt động kinh doanh.

“Trên cơ sở để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có liên quan, VCCI sẽ có kế hoạch cụ thể trong thời gian sắp tới. Nhưng cá nhân tôi tin rằng nếu tổ chức ra cuộc bình chọn này thường niên sẽ có những tác động rất tích cực đối với quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam” – ông Tuấn đã khẳng định.

Trước đó, bài phát biểu tại buổi lễ công bố kết quả bình chọn vào hôm 28/02, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã nhắc tới sự kiện giải Oscar và cho rằng sự kiện bình chọn này có thể coi là buổi lễ công bố “Oscar cho các quy định pháp luật”.

Trao đổi với các phóng viên về kết quả bình chọn này, GS Đặng Hùng cũng đã cho rằng các DN bình chọn rất chính xác, rất đúng, tốt và chỉ ra được những điểm đổi mới quan trọng của Luật Kinh doanh BĐS 2014 và bộ Luật Nhà ở 2014 trong quá trình hình thành đưa ra những chính sách mới có sự mở rộng hơn những chính sách cũ rất nhiều. “Chúng ta đã bỏ qua được khá nhiều yếu tố nặng nề trong quản lý để mở rộng thị trường, mở rộng phạm vi họat động của các DN. Tôi cho rằng, kết quả bình chọn này của DN là hoàn toàn đúng bởi vì đúng là Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở vừa rồi đã có thể “thoát” được khá nhiều những quy định cũ mang nặng tính can thiệp hành chính vào thị trường”, ông Võ nói.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *