Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 1)

Mới đây nhất Bộ KH&ĐT, Bộ GTVT, Bộ Xây dựng cùng với các ban lãnh đạo của các tỉnh ven biển phía bắc đã có một buổi họp, cùng ngồi họp bàn thống nhất về đầu tư tuyến đường bộ ven biển nối kết các địa phương này. Cuộc họp có ý nghĩa rất quan trọng để thống nhất đầu tư, từ đó giúp khai thác được hiệu quả tiềm năng, kết nối vùng.

 

Đảm bảo tính kết nối, vì lợi ích toàn vùng

Tuyến đường bộ ven biển hạy qua 6 tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa (550km) nằm trong Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam (gọi tắt là Quy hoạch 129) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2010. Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển liên kết vùng, phát triển kinh tế của từng địa phương, nhưng vì nhiều lý do nên cho đến nay vẫn chưa triển khai được đồng bộ.

 

Hiện đang có một số đoạn thuộc tuyến đường ven biển này song song hoặc dang bị trùng với tuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đã được phê duyệt trong Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam cho đến năm 2020 và định hướng cho đến năm 2030. Đến nay vẫn còn một số tỉnh chưa thống nhất trong ưu tiên đầu tư, làm đường cao tốc hay là đường ven biển, kết nối hai tuyến đường này thế nào để phát huy được hiệu quả; với tuyến đường ven biển thì cơ chế để thực hiện, hướng tuyến, quy mô, nguồn vốn ra làm sao…, Quảng Ninh và Hải Phòng vốn không có vướng mắc, nhưng hiện Nam Định muốn ưu tiên việc làm đường cao tốc;  còn Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa thì muốn làm đường ven biển. Sự thống nhất, kết nối là rất cần thiết để có thể phát huy được hiệu quả cả 2 tuyến đường, tránh việc đầu tư lãng phí.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *