Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 2)

Xem thêm Đầu tư tuyến dường bộ ven biển – Ba bộ, sáu tỉnh hạ quyết tâm (Phần 1)

Cuộc họp ngày 28/3 do Bộ KH&ĐT khởi xướng, với sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo 6 tỉnh có dự án đi qua đã cùng lắng nghe ý kiến của từng địa phương, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thống nhất hướng hành động, thực hiện trong thời gian tới để làm sao hoàn thành tuyến đường trước năm 2020.

Cuộc họp này theo đánh giá của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa là một cách làm mới, có ý nghĩa thiết thực để cùng thống nhất hành động. Trước đây, có nhiều địa phương đã ngồi lại với nhau, khi họp bàn thì rất vui vẻ, nhưng khi về thì lại vì trách nhiệm với địa phương, vì lợi ích của địa phương mà chưa đi đến thống nhất. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nghĩa vẫn băn khoăn kết nối tuyến cao tốc và tuyến đường ven biển bằng cách nào, nguồn lực ở đâu?

Bộ trưởng Bộ Xây dựng – ông Phạm Hồng Hà cũng đã lưu ý phải có đường kết nối cả hai tuyến đường này. Tùy từng địa phương, địa phương nào trùng cao tốc thì sẽ làm cao tốc, còn không trùng, nếu có nhu cầu thì có thể làm song song nhưng phải tính đến sự kết nối giữa hai tuyến.

Theo lời của ông Nguyễn Chí Dũng, cuộc họp lần này rất có ý nghĩa, có thể mang tính lịch sử cho cả vùng, cho cả đất nước khi các bộ, các địa phương cùng thống nhất, đồng tâm hiệp lực cùng nhau chia sẻ sự phát triển của toàn vùng, cùng làm chung 1 tuyến đường hết sức quan trọng, đã có chủ trương từ lâu mà chưa thực hiện được, hy vọng vào trước năm 2020 xong được tuyến đường để có thể bứt phá cho các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *