Tìm hiểu quá trình thiết kế cầu trục, tìm hiểu về cầu trục quay

Cầu trục hiện nay là thiết bị nâng hạ tối quan trọng trong ngành công nghiệp.             Chúng ta có thể thấy hình ảnh của cầu trục dầm đôi 5 tấn từ đủ mọi kích cỡ hoạt động ở mọi nhà xưởng, xí nghiệp , công trình xây dựng… trên toàn thế giới. Rõ ràng, đây là một thiết bị hữu ích và rất cần thiết. Vậy quá trình thiết kế của thiết bị này có đặc điểm gì đặc biệt cho phù hợp với từng hệ thống sản xuất trên, chúng ta cùng khám phá.

cầu trục

Quá trình thiết kế
Trước khi bắt tay vào thiết kế cầu trục, các kỹ sư sẽ tìm hiểu mặt bằng và yêu cầu sử dụng. Sau đó sẽ phác thảo sơ bộ và trình bày giải pháp thiết kế. Trong quá trình trình bày thiết kế, các kĩ sư sẽ phân tích, đánh giá cho Chủ Đầu Tư phương án tốt nhất. Sau khi đã thống nhất phương án thiết kế, các kĩ sư sẽ thiết kế hoàn chỉnh kế cấu và vật liệu rồi trình lên chủ đầu tư phê duyệt. Tất cả các bản vẽ kết cấu sản xuất cầu trục đều phải được thẩm định, đảm bảo chất lượng an toàn. Cùng với đó là khả năng chịu tải tĩnh và động theo yêu cầu sử dụng. Khi sản xuất, chế tạo phải đảm bảo đúng các yêu cầu, kỹ thuật. Trong quá trình chế tạo luôn phải cố gắng giám sát để đảm thực hiện đúng kỹ thuật, tránh sai sót. Đa phần các chi tiết được liên kết với nhau bằng mối hàn nên chúng ta cần hết sức lưu ý và kiểm tra kĩ các liên kết, giai đoạn này tương đối rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của nhà xưởng mà chúng ta có thể kiểm tra bằng các phương pháp siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo chắc chắn các liên kết giữa các mối hàn.

Cầu trục quay
Cấu tạo của cầu trục quay bao gồm 4 bộ phận chính: Chân đế cột, thân cột, cần với, palang nâng hạ. Cầu trục quay có yêu cầu kết cấu móng vững chắc, gia cố bằng bê tông cốt thép chịu được tải trọng cao. Cầu trục quay được ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp, nâng-hạ hàng hóa trong bán kính nhất định. Cầu trục xoay có tải trọng từ 0.5 tấn đến 5 tấn, có khả năng cẩu thiết bị và xoay quanh trục 360 độ. Ứng dụng cầu trục xoay trong sản xuất công nghiệp như : Nhà máy hóa chất, khai thác đá, xử lý nước…và có khẩu độ với lên tới 10m. Đây là thiết bị nâng hạ rất hữu ích cho nhiều công ty và nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam. Phần lớn hiện nay, cầu trục quay, cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi… được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, chính vì vậy chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *