Cầu trục thời kỳ Hy Lạp

Cầu trục – cau truc, cổng trục, cầu trục dầm đôi… đều là những thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến nhất ngày nay đặc biệt là trong ngành xây dựng và một số ngành công nghiệp nặng như: luyện kim, hóa chất… Hiện tại và tương lai những sản phẩm này sẽ phát triển và được cải tiến không ngừng vậy trước kia được cấu tạo như thế nào. Các bạn cùng Dlmeco quay ngược thời gian trở về thời kỳ người Hy Lạp để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

cầu trục

cầu trục

Định nghĩa:Thiết bị Cầu trục: (có tên tiếng Anh: Overhead crane) là một loại vật dụng đảm bảo hoạt động các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong công trình, nhà máy. Vật dụng rất tiện dụng và có hiệu quả rât cao trong quá trình bốc xếp, hàng hóa, lắp ráp thiết bị với sức nâng từ 2 đến 1000 tấn, hoạt động chủ yếu bằng các động cơ điện nên được con người sử dụng, dùng rộng rãi trong các nhà máy công trình xây dựng.

Cấu tạo cầu trục: cầu trục có kết cấu dạng thép được thiết kế bao gồm 12 bộ phận chính như sau: dầm chủ; xe con mang hàng, bánh xe, cột nhà xưởng, đường day chuyên dùng, giảm chấn, dầm đầu, bộ máy di chuyển, bộ máy di chuyển xe con, tang tời hàng, xe con mang hàng, ca bin.

Cầu trục trong thời kỳ người Hy lạp

Trước đây Để nâng tải, di chuyển các vật nặng đã được người Hy Lạp cổ đại phát minh ra cầu trục vào những năm cuối của thế kỷ 6 trước Công nguyên.  Các tài liệu khảo cổ trước đây đã chứng minh rằng không muộn hơn c.515 BC cắt đặc biệt cho cả hai tải trọng  nâng và Lewis bắt đầu xuất hiện trên khối đá của đền Hy Lạp. Vì trong quá trình xây dựng và lắp đặt các lỗ này cho thấy việc sử dụng thiết bị nâng và do chúng được tìm thấy ở trên trung tâm trọng lực của khối, hoặc ở các cặp bằng nhau từ một điểm trên trung tâm của trọng lực, chúng được các nhà khảo cổ coi là tích cực Bằng chứng cần thiết cho sự tồn tại của cần cẩu. Cần trục tiếp tục dựa vào sức mạnh con người hoặc động vật cho đến giữa thế kỷ XIX, khi động cơ hơi nước được phát triển.

Đến cuối thế kỷ XIX, động cơ đốt trong và động cơ điện đã được sử dụng để cung cấp cho cần cẩu. Bởi thời gian này, thép chứ không phải là gỗ đã được sử dụng để xây dựng hầu hết các cần cẩu.

Với việc ứng dụng của máy cầu và ròng rọc đã nhanh chóng dẫn đến việc thay thế dốc dốc là phương tiện chính của chuyển động thẳng đứng. Với khoảng trong 200 năm tiếp theo, các địa điểm xây dựng, công trình xây dưng của  Hy Lạp đã chứng kiến việc giảm trọng lượng nặng nề, vì với  kỹ thuật nâng mới đã làm cho việc sử dụng một số loại đá nhỏ hơn thực tế hơn những chiếc lớn hơn. Điều này rất trái ngược với thời kỳ cổ đại với khuynh hướng tăng kích thước khối đá ngày càng tăng, các đền thờ Hy Lạp thời cổ đại như Parthenon luôn có những khối đá có khối lượng nhỏ hơn 15-20 tấn. Ngoài ra, thực tiễn của việc xây dựng các cột khối lớn được thực tế bỏ qua để sử dụng nhiều loại trống cột.

Đến nay sau hàng nghin năm với sự phát triển không ngừng của con người cũng như khoa học công nghệ, các thiết bị nâng hạ như cầu trục, cổng trục… đã được cải tiến rất nhiều càng ngày càng hiện đại hơn. Đánh dấu một bước tiến rõ dệt của con người trong thời kỳ hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *