cách chọn nhà thầu xây dựng phù hợp với công trình của bạn

Để xây dựng một công trình lớn, nhỏ đẹp và bền vững bạn cần phải có những người thọ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm. Khó có thể nhận biết được những người nào là thợ giỏi nếu bạn không có chuyên môn. Vì vậy, cần có một tổ chức, đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực trong lĩnh vực xây dựng đứng ra để kí kết hợp đồng với chủ đầu tư, khách hàng để nhận thầu toàn bộ công việc, xây dựng công trình. Người ta gọi đó là nhà thầu xây dựng, những nhà thầu uy tín, chất lượng sẽ có một đội ngũ nhân viên, thợ giỏi, lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. vậy làm sao để biết được đâu là nhà thầu uy tín để lựa chọn?
– Để chọn nhà thầu xây dựng ta dựa vào các yếu tố sau:
+ Độ tin cậy: Những nhà thầu chuyên nghiệp sẽ không có những sẽ có các tổ đội khoán, nhà thầu phụ chuyên thực hiện các công việc trong quá trình: như: nhân công phá dỡ công trình, đào móc, đóng cọc, điện, nước… Chứ không ký kết hợp đồng rồi bán cho nhà thi công khác.
+ Giá thi công công trình: Hãy tìm hiểu kỹ cách tính diện tích, tổng tiền cảu hợp đồng, nội dung của từng hạng mục thi công, chất lượng công việc có đảm bảo không. kiểm tra giá cả vật tư của nhà thầu đã hợp lý chưa…
+ Kinh nghiệm và năng lực: Kiểm tra, thời gian thành lập của công ty, xem xét số lượng công trình đã thực hiện để xem nhà thầu đó có chuyên về lĩnh vực xây dựng nào: Công trình công cộng, biệt thự, trang trí nội thất…Dựa vào các công trình đã thi công ta có thể biết được kinh nghiệm của họ.
+ Kỹ thuật xây dụng và độ an toàn lao động: Chọn những nhà thầu luôn tuân thủ quy định về an toàn lao động, xem chủ thầu có mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân chưa, các trang thiết bị có bị đảm bao… Để tránh những rủi ro và những rắc rối, vấn đề pháp lý mà bạn có thể bị vướng vào.
+ Thời gian xây dựng: Hoàn thành công trình đúng tiến độ, đúng yêu cầu trong bản thiết kế. Khi thuê nhà thầu xây dựng bạn nên yêu cầu có một bản kế hoạch đầy đủ, rõ ràng về thời gian xây dựng, thời gian bị chậm tối đa và bao lâu và mức đền bù khi quá hạn nhữ thế nào. Những nhà thấu uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo xây dựng công trình đúng thời gian có khi vướt trước tiên dộ.
+ Kiểm tra pháp lý có dầy đủ: Bạn cần nắm được là nhà thầu này có tư cách pháp nhân hay cá nhân. Rõ ràng, công ty hay doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thì độ rủi ro sẽ thấp hơn nhiều so với chủ thầu cá nhân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *