COMA: Mô hình mới, đột phá mới cho ngành công nghiệp (Phần 3)

 

Đọc thêm COMA: Mô hình mới, đột phá mới cho ngành công nghiệp (Phần 2)

Tổ chức tốt công các tác lập kế hoạch và báo cáo thực hiện kế hoạch SXKD và đầu tư từ phía TCty đến các Cty thành viên để phục vụ kịp thời cho công tác chỉ đạo, điều hành.

 

Phải thực hiện nghiêm ngặt quy định về công tác quản lý chất lượng, thi công theo đúng thiết kế và lập các biện pháp thi công tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả kinh tế trong SXKD. Rà soát, hoàn thiện các quy chế phân cấp quản lý của Cty mẹ phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của TCty. Tập trung cao độ, chỉ đạo điều hành và chuẩn bị tốt các nguồn lực thi công đảm bảo kỹ thuật, chất lượng, an toàn lao động nơi sản xuất cũng như tại các công trường.

Chú trọng đến công tác đầu tư về chiều sâu năng lực sản xuất cơ khí chính xác mang lại giá trị gia tăng cao; nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhằm mục đích phát triển thị trường sản xuất sản phẩm cơ khí xây dựng.

 

Kỳ vọng về những thứ sẽ đổi thay sau CPH, ông Nguyễn Việt Hùng – Phó tổng giám đốc COMA đã cho biết: Đổi mới quản trị, nâng cao hiệu quả mọi hoạt động SXKD của DN để tạo ra một thị trường, có sức cạnh tranh cho các sản phẩm của DN là vấn đề đáng quan tâm nhất của chúng tôi hiện nay. Chính vì thế, chúng tôi mong rằng, khi tiến hành CPH DN, tức là khi DN đã quyết tâm đổi mới, để sẵn sàng đối diện với những thách thức của thị trường, sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư chiến lược, thì Nhà nước cần phải tạo ra thể chế cho lĩnh vực hoạt động của DN vận hành. Đối với ngành cơ khí, thì đầu tiên Nhà nước cần phải có thể chế quy định sự bảo hộ đối với sản phẩm cơ khí sản xuất ở trong nước. Ví dụ, ở những dự án lớn, mang tính trọng điểm quốc gia cần phải đưa ra được những rào cản để buộc những dự án này phải sử dụng những sản phẩm của các DN Việt Nam.

 

Ngoài ra, DN cơ khí cần phải được Nhà nước hỗ trợ đào tạo, cập nhật mới, đổi mới công nghệ, phần mềm, đặc biệt là việc đào tạo theo định hướng phát triển chung của ngành cơ khí. Và, trong định hướng cho phát triển chung của ngành cơ khí thì không thể thiếu những yếu tố mang tính rào cản kỹ thuật sẽ đặt ra đối với khối DN có vốn đầu tư nước ngoài để buộc họ phải lựa chọn những công nghệ mới khi bước vào hoạt động tại Việt Nam và có lộ trình chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *