Kỹ sư điều khiển thiết bị nâng hạ – ngành hót trong tương lai

“Thất nghiệp” 2 từ tuy ngắn gọn nhưng là vấn đề khiến tất cả các sinh viên phải đau đầu. Vậy  khi vừa biết điểm thi đại học các bạn sinh viên cần phải làm những gì, chọn những ngành nghề như thế nào cho phù hợp với tương lai. Kỹ sư điều khiển thiết bị nâng hạ, kỹ sư tự động hóa, công nghệ thông tin… 1 trong những ngành không những không thất nghiệp mà lương rất cao hiện nay.

Lắp đặt thiết bị nâng hạ ( lifting equipment )

Năm 2017 theo cục thống kê tại Việt Nam thì mỗi năm có hơn 400.000 sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường. Trong số đó có khoảng 178.000 người tốt nghiệp đại học, sau đại học thất nghiệp, chiếm 44%. Bởi vậy, xin được việc làm ngay sau khi ra trường là điều mà không ít sinh viên lo lắng.

Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu lựa chọn trường học ngành học các bạn học sinh, sinh viên phải lựa chọn thật cẩn thận, không những chỉ ngành mình thích mà còn hiệu quả trong tương lai.

Ngày 14-07-2017 tới đây tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn quốc sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ nguyện vọng đại học.

Ngành kinh tế: đầu tư nhiều nhưng dễ thất nghiệp.

Ngành kinh tế là một bộ phận của nền kinh tế chuyên tạo ra hàng hóa và dịch vụ. Trong nền kinh tế phong kiến, cơ cấu nền kinh tế còn nghèo nàn, các hoạt động kinh tế ở quy mô nhỏ.

Hiện nay hầu hết các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này đều thiếu kinh nghiệm cũng như khả năng làm việc, tiếng anh bằng không, giao tiếp thiếu tự tin…trong khi số lương sinh viên ra trường chiếm tỷ lệ rất lớn lên tới hàng chục  hàng trăm nghìn sinh viên. Chính vì vậy ngày từ khi còn ngồi trên ghế THPT các bạn đã định hướng sai về ngành học cũng như phương pháp khi học trên ghế nhà trường.

Ngành kỹ sư: học nặng nhưng lương cao, không bao giờ thất nghiệp.

Kỹ sư vừa là một chức danh vừa là học vị của người được đào tạo hoặc thành thạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật,  sử dụng óc sáng tạo, công nghệ kỹ thuật và hiểu biết khoa học để giải quyết các vấn đề thực tế.

Một số bài phỏng vấn sinh viên

1.Em Hoàng Văn Bách sinh viên năm cuối trường đại học bách khoa hà nội

Học chuyên ngành công nghệ thông tin, đã trúng tuyển vào công ty của nhật ban với mức lương 3000usd/tháng. Công việc chính của  là lập trình viên thiết kế game…

2.Em Cao Văn Cường học tự động hóa

Đang làm trong nước cho công ty sam sung bắc ninh với mức lương 30 triệu đồng/ tháng.Công việc chính điều khiển thiết bị điện.

Và có rất rất nhiều e học ngành kỹ thuật ra trường có công việc ổn định: như sản xuất chế tạo ô tô, điện máy, điều khiển thiết bị nâng hạ: cầu trục, cổng trục, cầu trục dầm đôi

Lời kết:

Qua bài viết trên hy vong đã giúp các em cũng như bậc cha mẹ học sinh có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn khi đăng ký ngành học cũng như trường học cho con em chúng ta.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *