Cầu trục dầm đôi

Dlmeco – 6 thiết bị cầu trục phổ biến nhất hiện nay

Cau truc – cầu trục một thiết bị nâng hạ quá phổ biến với con người trong các ngành công nghiệp, xây dựng, nhà xưởng. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà con người chế tạo ra rất nhiều sản phẩm khác nhau.  Bài viết dưới đây Dlmeco xin chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động:

Động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động và khớp nối tới các hộp giảm tốc, tiếp đến truyền chuyển động cho bánh xe khi di chuyển thiết bị làm di chuyển toàn bộ dầm chính gắn trên các dầm đầu. Toàn bộ Xe con có chứa cơ cấu nâng được di chuyển trên ray gắn trên dầm chính. Phanh có làm nhiệm vụ hãm khi cần thiết trong quá trình hoạt động. Các động cơ điện khác được điều khiển nhờ hệ thống điều khiển đặt ở cabin. Như vậy diện tích xếp dỡ của sản phẩm điện là hình chữ nhật.

Mục đích sử dụng của cầu trục:

Lắp ráp, ghép sản phẩm: Dùng để di chuyển các bộ phận, bán thành phẩm trong dây chuyền sản xuất.

Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm từ dây chuyền sản xuất lên phương tiện vận tải.

Nâng giữ chi tiết: dùng để nâng giữ chi tiết đang sản xuất.

Kho bãi: Vận chuyển hàng hóa nặng nhập và xuất kho cho các nhà xưởng

6 thiết bị tiêu biểu hiện nay:

1. Sản phẩm dựa tường
Đôi khi người ta cũng gọi loại này là thiết bị gắn tường hay treo tường. Tất cả các tên gọi đó đều để chỉ một loại cầu trục được cố định hoặc treo lên trên tường nhà xưởng và một đầu được thả tự do. Người ta phải lắp loại cầu trục này vì nhà xưởng quá rộng, một đầu dầm không thể vươn tới dầm đỡ ray bên kia

2. Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Là loại thiết bị nâng hạ phổ biến nhất, được lắp đặt và sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng công nghiệp. Sản phẩm rất dễ phân biệt với các loại khác vì nó có cấu tạo kiểu 1 dầm độc lập với cụm pa lăng nâng hạ treo bên dưới. Thiết bị có sức nâng từ 500kg, 1 tấn cho đến 20 tấn. Trên mạng internet cũng có nhiều bài chia sẻ về “kinh nghiệm mua sản phẩm giá rẻ”, nhưng tôi thì khuyên bạn nên đọc bài chia sẻ về kinh nghiệm mua tại đây là chính xác nhất.

3. Thiết bị dầm đơn dạng treo.
Là loại sản phẩm có thiết kế tương tự như cầu trục dầm đơn nhưng cơ cấu di chuyển kiểu treo bên dưới dầm đỡ ray. Tuy không có sự khác biệt lớn với loại dầm đơn nhưng là một loại sản phẩm tương đối hữu ích với các nhà xưởng bị hạn chế khoảng không phía trên.

4. Thiết bị dạng monorail
Nghe tên tuy lạ nhưng nó cũng chỉ là một dạng biến thể của cầu trục dầm đơn. Điểm khác biệt là 2 đầu cầu trục monorail được gắn cố định, không di chuyển được như loại cầu trục dầm đơn. Sức nâng của monorail tương tự từ 1 tấn đến 20 tấn. Đặc biệt, dầm chạy của monorail có thể được uốn cong chữ U hoặc uốn vòng tròn theo đường di chuyển.

5. Cầu trục quay

Cầu trục quay

 Cầu trục quay

Đây là loại cầu trục có thanh cần (dầm) xoay quanh một cột trụ cố đinh (hoặc di chuyển được). Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt này rất phù hợp với các ứng dụng nâng hạ vật nhẹ từ 250kg đến 5 tấn.

6. Cầu trục dầm đôi

Cũng phổ biến không kém nhưng ít phổ biến hơn do tải trọng nâng lớn, thường được lắp đặt ở các nhà máy lớn cần cầu trục có sức nâng tầm 10 tấn đổ lên. Cấu tạo kiểu 2 dầm (dầm đôi) liên kế gối với dầm biên bằng bu lông. Cầu trục dầm đôi có khẩu độ lớn nhất lên đến 40m, thậm chí đến 50m tùy vào sức chịu tải của hệ thống cột đỡ.

Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:

Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô

Công nghiệp chế biến

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp in ấn

Công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí.

Công nghiệp sản xuất giấy.

Công nghiệp thép, luyện kim.

Vận chuyển và hoạt động kho bãi.

Lời kết:

Qua bài viết mà Dlmeco chúng tôi chia sẻ trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về thiết bị cầu trục và phân loại của nó. Mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại đường dây nóng 0988.649.887 hoặc gửi vào hòm thư theo địa chỉ email: dlmecoltd@gmail.com .Xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *