Dlmecojsc – Giới thiệu về sản phẩm cổng trục

Cổng trục là một loại thiết bị nâng hạ không còn quá xa lạ đối với con người hiện nay. Sản phẩm chuyên dùng để nâng – hạ- di chuyển hàng hóa ngoài bến bãi, nơi tập kết vật liệu. Nó rất tiện dụng, và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa với tải trọng từ 1 tấn – 1000 tấn.

Cấu tạo của thiết bị bao gồm:

Dầm chính ( có kết cấu bằng thép, dạng hộp)

Chân ( dạng chữ A)

Dầm đầu ( dầm biên)

Hệ thống palang nâng hạ.

Hệ thống điện

Sàn thao tác

Cabin điều khiển

Thang leo

Nguyên lý hoạt động:

­-Hai đầu dầm chính của thiết bị được liên kết cứng với các dầm cuối tạo thành một khung vững chắc và cứng đảm bảo độ cứng theo cả phương đứng và phương ngang. Trên dầm biên lắp các bánh xe di chuyển chạy trên ray đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên các vai cột.

– Thiết bị nâng hạ Palang chạy dọc theo các đường ray trên dầm chính. Trên palang luôn đặt cơ cấu nâng, cơ cấu di chuyển palang. Tuỳ theo công dụng của thiết bị mà trên palang có 1 hoặc 2 cơ cấu nâng. Trường hợp có 2 cơ cấu nâng thì cơ cấu nâng chính có tải trọng lớn, còn cơ cấu nâng phụ có tải trọng nâng nhỏ hơn.

– Cơ cấu di chuyển được đặt trên kết cấu dầm cầu. Nguồn điện cung cấp cho toàn bộ động cơ của các cơ cấu đươc lấy từ đường điện chạy dọc theo nhà xưởng và sàn đứng dùng để phục vụ cho việc kiểm tra bảo trì điện này.

– Cáp điện đươc treo trên dây để cấp điện cho các động cơ đặt trên palang. Ngoài ra trên phần kết cấu thép của thiết bị còn có phần sàn đứng với lan can để co thể đi lại được khi kiểm tra bảo trì sửa chữa.

cổng trục dầm đơn Loại cổng trục gồm 2 loại chính:

Là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều công ty tin dùng để nâng cao tiến độ sản xuất. Đây cũng là sản phẩm phù hợp với nhiều công ty bởi tính linh hoạt và tần suất làm việc lớn. Thiết bị  có kết cấu gồm một dầm chính liên kết với hai dầm biên bằng bulong chịu cường độ cao. Các dầm đều được làm bằng thép. Hình dạng hộp là thiết kế chính của các dầm để tăng tính chịu lực. Hiện nay, ngoài hình dạng chữ I, người ta còn thiết kế dầm bằng tổ hợp thép tấm CT3 nhằm tăng tính chịu lực cao, sử dụng trong điều kiện nâng hạ các vật có trọng lượng lớn. Cổng trục dầm đơn có tải trọng dao động lớn tùy loại được thiết kế phù hợp các công việc đặc thù riêng, từ 1 đến 100 tấn. Chiều cao từ 3 đến 30 mét. Loại 30 mét thường dùng trong các bến cảng hoặc các công trường có vật và hàng hóa kích thước lớn và rất nặng. Động cơ là nguồn dẫn động chung, momen xoắn được truyền qua hộp giảm tốc và sau đó đến các bánh xe, nhờ trục truyền động. Tùy vào khẩu độ mà có thể dùng sơ đồ truyền động với trục quay nhanh hoặc quay chậm. Đối với thiết bị có khẩu độ nhỏ: trục quay chậm. Đối với thiết bị có khẩu độ lớn: trục quay nhanh. Dẫn động chung thường được áp dụng cho khẩu độ nhỏ.

  • Cổng trục dầm đôi ( có công xôn hoặc không)

Thường mang kết cấu khung đỡ dạng chữ A, hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu hệ thống khung dầm cho phép thiết bị chuyển động dọc theo vị trí lắp đặt. Cấu tạo bao gôm các chi tiết chính sau: Cabin điều khiển, hệ thống ray ray, Bánh xe di chuyển , Dầm cuối, Cáp điện, Cơ cầu nâng phụ, Cơ cấu nâng, thiết bị nâng hạ còn được gọi là palang. Vị trí palang được đặt giữa hai dầm chính, palang vận động ngang theo dầm chính để tới vị trí hàng hóa cần nâng hạ. Thời điểm này , dựa vào nhu cầu công việc mà người ta có thể lắp đặt những dòng palang khác nhau như palang xích, palang cáp… mang trọng tải khác nhau cho phù hợp và tiết kiệm chi phí. Thiết bị là loại thiết bị nâng hạ 2 dầm chính được đặt cùng lúc có nhau, chuyển động được thực hiện ở trên ray đặt dưới mặt đất nhờ cơ cấu di chuyển cổng.  Hình dạng chân đơn hoặc chân kép, thép tổ hợp trong khoảng thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, hình dạng vòm phía trên. Palăng (tời nâng, xe con) được đặt phía trên của hệ ray và di chuyển dọc dầm này. Gần như hệ thống cổng trục chạy trên ray chuyển động đặt phía dưới mặt đất.

Ưu điểm sản phẩm:

Chiều cao nâng hạ không hạn chế.

Tải trọng nâng hạ lớn, không phụ thuộc vào kết cấu nhà xưởng có sẵn.

Chi phí lắp đặt thấp hơn so với dùng xe nâng, xe cẩu

Ít xảy ra sự cố trong quá trình làm việc

Bảo hành, bảo dưỡng đơn giản.

Thời gian gia công chế tạo nhanh.

Nhược điểm sản phẩm:

Hệ đường ray chạy có thể gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc của thiết bị khác.

Lời kết:

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm cổng trục để tránh nhầm lẫn với thiết bị khác. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo sdt đường dây nóng 0988 649 887 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc hoặc các bạn có thế đến trực tiếp địa chỉ Công Ty TNHH Dlmeco số 35, Liền kề 12, Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Xin chân thanh cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *