Ngành xây dựng đạng có những tín hiệu tích cực (Phần 1)

Ngành xây dựng Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực – Đó là nhận định của ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban Pháp chế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về kết quả của cuộc bình chọn những quy định pháp luật tốt và chưa tốt trong năm 2016, trong đó lĩnh vực BĐS chiếm đến 8/30 quy định pháp luật được bình chọn tốt nhất.

Liên quan đến những thông tin VCCI công bố kết quả cuộc bình chọn những quy định pháp luật tốt và chưa tốt trong năm 2016, nhiều chuyên gia đã cho rằng, kết quả thể hiện vai trò sát sao của các cơ quan quản lý của nhà nước trong lĩnh vực này, cụ thể là Bộ Xây dựng và các tổ chức chính trị xã hội liên quan, hướng tới những mục tiêu kiến tạo, phục vụ mà Chính phủ đã đề ra và đang quyết liệt thực hiện chúng.

Đồng tình với những quan điểm trên, ông Đậu Anh Tuấn đã có đánh giá, kết quả trên là tín hiệu tích cực của những nỗ lực thay đổi về các quy định pháp luật trong ngành Xây dựng. “Các DN đánh giá cao những hoạt động đang thay đổi các quy định pháp luật trong thời gian vừa qua của Quốc hội, Chính phủ và Bộ Xây dựng theo xu hướng cởi mở hơn, thị trường hơn và tự do hơn. Đáng chú ý nhất là có đến 7/8 đề cử pháp luật tốt trong lĩnh vực BĐS này đến từ các quy định Luật là Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở và Luật Đất đai. Điều này đã thể hiện sự thay đổi khá cơ bản về khung pháp lý cho các DN”, ông Tuấn nói.

Xem thêm các sản phẩm phục vụ xây dựng công trình tại: dlmeco.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *