Những yêu cầu quan trọng khi thiết kế thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là máy móc rất quan trọng trong công nghiệp và xây dựng. Sản phẩm này đã giải quyết được vấn đề nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong nội bộ nhà xưởng linh hoạt và gọn gàng. Tuy nhiên, liên quan đến nâng hạ là làm việc với nguyên vật liệu trọng lượng nặng, đòi hỏi thiết kế an toàn cao và chính xác. Vậy những yêu cầu khi thiết kế thiết bị nâng hạ gồm những gì? chúng ta cùng tìm hiểu:

Thiết kế cầu trục, khoảng cách từ phần cao nhất của cầu trục và phần thấp nhất của các kết cấu ở trên phải lớn hơn 10cm. Khoảng cách từ sàn làm việc trên cầu trục đến các kết cấu chướng ngại vật ở phía trên phải lớn hơn 1,8m. Khoảng cách từ mặt đất, mặt sang thao tác từ phần thấp nhất cảu cầu trục phải lớn hơn 2m. Những thiết bị cùng làm việc phải đặt cách xa nhau một khoảng cách lớn hơn tổng tầm với lớn nhất của chúng và đảm bảo sao cho khi làm việc chúng hoặc tải không va đập vào nhau.

cổng trục dầm đơn

Lắp đặt thiết bị nâng làm việc theo đúng những yêu cầu kỹ thuật và trọng tải mà nhà chế tạo đã quy định, đảm bảo đủ ánh sáng và các yêu cầu an toàn khác cho chỗ nâng hạ, di chuyển tải.

Để đảm bảo được các yêu cầu cơ bản về đường ray cầu trục phải đáp ứng nghiêm chỉnh theo thiết kế ngay từ khi lắp đặt ray. Yêu cầu cụ thể như sau:

Khi lắp đặt cần chú ý đến độ lệch của ray di chuyển ở dưới các điểm treo gần nhau của máy trục treo và palang. Con số này không được vượt quá 1/1500L khi lắp ráp và 1/1000L khi sử dụng.

Đối với đường ray cẩu trục tháp, cẩu trục, cầu trục tháp.. phải đảm bảo sai số về khổ rộng so với trị số kích thước chuẩn. Con số này không được lớn hơn ± 3mm, sai số không lớn hơn ± 4 mm khi khổ rộng 3,5m và ± 5 mm khi khổ rộng 5m.

Thiêt bị hỗ trợ lắp đặt đầy đủ
Bố trí thiết bị hỗ trợ hợp lý, kế hoạch đựa thiết bị vào công trường. Lưu ý quan trọng là việc lắp đặt cầu trục cần sử dụng đến xe cẩu tự hành, máy hàn kim loại và một số bộ dụng cụ chuyên dụng. Chủ đầu tư cần yêu cầu các loại giấy tờ kiểm định thiết bị còn hạn sử dụng cho các thiết bị trên…

Để biết thêm thông tin chi tiết về cầu trục các bạn vui lòng xem thêm tại địa chỉ website: http://tuancautruc.com/

Trên đây là những yêu cầu quan trọng khi thiết kế và lắp đặt thiết bị nâng hạ chúng ta cần lưu ý để có được sự an toàn cao nhất và hiệu năng vận hành tốt nhất cho công ty của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *