Du-an-xay-dung

Quy trình làm hồ sơ dự thầu

Trước khi làm bất cứ công trình nào cũng cần có kế hoạch rõ ràng. Đối với công trình dự thầu cũng cần lập các bước rõ ràng để đem lại hiệu quả cao nhất cho dự án.

Bước 1: Đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi công

Đây là bước đầu tiên cần phải làm để có thể nắm rõ được mọi yêu cầu do nhà đầu tư đặt ra, biết được điểu kiện cần và đủ để có thể tham gia dự thầu. Nắm rõ công nghệ thi công được đề ra trong hồ sơ, để có cơ sở xác định được bước đầu mình có thể thành công tham gia và cạnh tranh được hay không với đơn vị khác.

Bước 2: Làm y nguyên các biểu mẫu theo Hồ sơ dự thầu

Khi hồ sơ đưa ra các biểu mẫu có nghĩa nó là điều kiện cần để hồ sơ có thể dự thầu. Đây là nội dung bắt buộc mà các đơn vị cần điền đầy đủ, không được bỏ sót. Nếu sơ suất trong vấn đề này thì rất có thể hồ sơ sẽ bị loại. Một mẫu hồ sơ thông thường có những biểu mẫu như: mẫu đơn dự thầu, thư giảm giá, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, hồ sơ kinh nghiệm, bảo lãnh tạm ứng, bảng tính chi tiết giá thầu, bảng tổng hợp giá thầu, hồ sơ kinh nghiệm, số liệu về tài chính, danh mục thiết bị thi công, kê khai xung đột lợi ích…

Bước 3: Trình bày hồ sơ dự thầu

Có thể nói đây chính là bước quyết định, quan trọng nhất trong các bước vừa trình bày để làm hồ sơ dự thầu. Thông thường kết cấu của hồ sơ sẽ có 3 phần chính: năng lực (bao gồm gói thầu và năng lực công ty), biện pháp thi công, giá dự thầu.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *