nha-thau-xay-nha

Thông thái khi chọn thầu xây nhà trọn gói, xây dựng phần thô

Việc chọn hình thức thầu khoán trắng đang trở thành xu hướng của các chủ đầu tư. Có hàng trăm đơn vị thi công nên việc của nhà đầu tư là cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn bên nào.

Yếu tố đầu tiên là cần chọn nhà thầu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng công trình. Các chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm thuê thầu thì có thể nhờ chuyên gia để tư vấn cho mình một đơn vị tốt nhất. Những đơn vị thầu có chuyên môn thường có kỹ năng chuyên sâu trong ngành xây dựng, được làm việc thực tế nhiều năm trên công trường. Tốt nhất nhà đầu tư cần tìm hiểu hết thông tin của những nhà thầu mà mình muốn chọn để có đánh giá khoa học nhất.

Yếu tố quan trọng không kém là giá cả, do trong quá trình thi công phải dự trù trước các chi phí về vật tư phần thô, chi phí vật tư hoàn thiện. Các loại chi phí này biến động theo sự tác động của thị trường nên trong quá trình thực hiện cần phải yêu cầu nhà thầu lập bảng giá chi tiết toàn bộ các hạng mục, sau đó có thể đối chiếu với các bên khác để sát sao về chi phí.

Yếu tố thứ ba là phải chú ý tới đơn vị thầu có báo giá thấp. Nhiều nhà đầu tư khi thấy giá thấp thì dễ bị lôi kéo, dụ dỗ do ham rẻ. Các đơn vị thầu này thường đưa ra các chi phí cực thấp so với đơn vị khác, bởi vì họ sẽ kiếm lợi từ việc ăn phần chênh của vật tư xây dựng. Nhà đầu tư nên tìm hiểu, đánh giá từng hạng mục để tính toán trước chất lượng công trình.

Yếu tố thứ tư cần quan tâm là tình trạng phát sinh khi xây dựng. Hầu hết nhà đầu tư có thể bỏ lỡ phần này, do vậy cần phải yêu cầu bên thầu phác thảo bản vẽ, phối cảnh 3d để bên đầu tư có cái nhìn tổng quan cho căn nhà trước khi quyết định ký vào bản hợp đồng.

Yếu tố thứ năm là cần phải chú ý tới việc rút ruột công trình, gian lận vật tư khi thi công. Để phòng tránh điều này thì bên chủ đầu tư cần làm chặt chẽ phần hợp đồng về vật tư xây dựng, bản vẽ thiết kế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *