nha-thau-xay-nha

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu uy tín

Để có được ngôi nhà như mong đợi thì cần chọn được đơn vị thầu có khả năng. Nhưng nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệm nên rất khó để đưa ra đánh giá cho việc chọn nhà thầu phù hợp. Vậy nên cần có những tiêu chuẩn nhất định đưa ra cho những trường hợp như thế.

Tiêu chí đầu tiên có thể đưa ra là độ tin cậy của nhà thầu. Sau khi ký kết hợp đồng quan sát nhà thầu có bán lại cho các đội thi công xây dựng hay bên thầu khác hay không. Thông thường các đơn vị thầu chuyên nghiệp đều có riêng đội khoán, thầu phụ. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu cách tính diện tích như thế nào, tổng số tiền hợp đồng, nội dung các hạng mục công việc thực hiện, chất lượng công việc.

Tiếp đến là kinh nghiệm, năng lực nhà thầu. Để đánh giá tiêu chí này có thể dựa trên thời gian thành lập công ty của nhà thầu cùng với các công trình đơn vị đó đã từng thi công. Dựa vào những đánh giá ban đầu cũng như thế mạnh của đơn vị thầu để xem họ mạnh về nhà thầu biệt thự, nhà phố hay văn phòng, nhà ở để lựa chọn phù hợp yêu cầu của đơn vị mình.

Tiêu chí đánh giá tiếp theo có thể kể đến thời gian thi công. Với những đơn vị thầu chuyên nghiệp luôn đảm bảo hoàn thành công trình đúng thời hạn. Muốn vậy phải đưa ra yêu cầu bên thầu làm một bản kế hoạch đầy đủ, thời gian rõ ràng, quy định chậm bao lâu, thời gian đình chỉ thi công do lỗi bên nào, các quy định rõ về điều kiện dừng thi công chuyển sang nhà thầu khác, chi phí cụ thể, bồi thường thiệt hại.

Ngoài ra cần phải xem xét về kỹ thuật thi công, an toàn lao động, cơ sở pháp lý của nhà thầu. Nếu làm việc cùng đơn vị có đầy đủ điều kiện này thì sẽ bảo toàn được cao nhất quyền lợi của các bên và tránh được rủi ro cho nhà đầu tư.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *