Tìm hiểu về pa lăng

Pa lăng là thiết bị nâng hạ được sử dụng để nâng hạ các nguyên vật liệu hàng hóa một cách nhẹ nhàng hơn, thay cho sức người tiết kiệm nhân công, tăng năng suất lao động, giảm chi phí lao động, tăng hiệu quả kinh doanh.Có nhiều loại Palang khác nhau như palang xích điện, palang xích kéo tay, palang cáp điện,.. mỗi loại có những cách sử dụng khác nhau.

Cầu trục dầm đơn

Đối với palang xích kéo tay hay còn lắc tay thì được treo cố định tại một điểm tựa vững chắc và dùng tay kéo đúng như tên gọi. (Thường áp dụng trong việc kéo vật có tải trọng không lớn từ 0.5 – 5 tấn). Đối với loại Palang xích điện, palang cáp điện có thể sử dụng cố định hoặc di chuyển trên dầm chữ I của cầu trục, được điều khiển bằng tay bấm điều khiển có dây hoặc không dây, có loại cố định 1 tốc độ, cố định 2 tốc độ, di chuyển 1 tốc độ, di chuyển 2 tốc độ. Pa lăng thường được kết hợp với cổng trục dầm đơn 5 tấn để hình thành nên cỗ máy nâng hạ đạt hiệu suất cao nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng pa lăng

Khi sử dụng pa lăng cần đặc biệt chú ý an toàn tránh trường hợp đứt xích khi năng quá tải, điện giật, chập điện…..

Trước khi sử dụng cần kiểm tra các thiết bị của pa lăng như trục, bánh xe, móc… có đảm bảo an toàn hay không. Trong trường hợp cảm thấy nghi ngờ và ko an toàn thì có thể chạy thử để chắc chắn về độ an toàn.

Móc treo Pa lăng, dòng dọc, dầm treo pa lăng cáp điện và các mỗi buộc tải phải chắc chắn, không bị xe dịch khi chịu tải. Kỹ thuật nâng an toàn nhất là nâng từng đoạn nhỏ rồi kiểm tra lại mới tiếp tục.

Tuyệt đối cấm mọi người làm việc phía bên dưới trọng tải.

Không xê dịch khi trọng tải, Móc treo ròng rọc, palăng điện và mối buộc trọng tải phải đảm bảo chắc chắn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *