Trên thị trường có những loại cầu trục như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Cầu trục lạ loại thiết bị như thế nào ? Chúng được sử dụng  ở đâu? Hiệu quả cầu trục mạng lại là gì? Phân cái các sản phẩm cầu trục thông dụng bây giờ .

Tổng quan về cầu trục

Cầu trục được dùng để chuyển di vật nặng hoặc cồng kềnh phía trên nhà xưởng thay vì đi lại theo lối đi trên sàn nhà là đồ vật sở hữu khả năng nâng lên, hạ xuống và chuyển động vật nặng trong khoảng nơi này sang nơi khác. Xem danh mục sản phẩm Cầu trục được điều khiển bằng điện, bằng sức người hoặc bằng khí nén bởi người vận hành từ tay bấm điều khiển, cabin điều khiển, điều khiển từ xa. Cầu trục được sử dụng nhiều để di chuyển nguyên nguyên liệu chuyên dụng cho sản xuất , lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, dùng cho kho bãi ngoài trời, phục vụ tại các ga tàu hoặc bến cảng.

Cầu trục là gì?

Cầu trục chuyên dụng cho 1 khu vực với diện tích hình chữ nhật, vận động vật sang trái phải và dọc theo chiều dài nhà xưởng. vật dụng nâng hạ trên cầu trục được gọi là pa lăng. Pa lăng được gắn trên 1 sườn xe con di chuyển trái phải, dọc theo dầm cầu trục dạng đơn hoặc đôi. Dầm cầu trục được kết liên với dầm biên (cơ cấu đi lại cầu trục ) ở cả hai đầu dầm chính. Dầm biên được kết liên mang dầm chính và có khả năng đi lại trên phố ray bố trí dọc chiều dài nhà xưởng. Cầu trục sở hữu một số chiếc thông dụng ngừng thi côngĐây là: loại cầu trục đẩy tay được vận hành phê chuẩn sức người, mẫu cầu trục điện vận hành nhờ nguồn điện và mang chiếc cầu trục được vận hành bằng khí nén. không những thế , cầu trục được chia theo cấu tạo bao gồm rộng rãi mẫu cầu trục có phổ thông  vận dụng khác nhau như:

Cầu trục dầm đơn – Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối có dầm biên ở 2 đầu. Cầu trục dầm đơn được đồ vật 1 pa lăng hoặc một cơ cấu nâng vận động phía dưới dầm chính. thỉnh thoảng người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là vì vậy .

Cầu trục dầm đôi – Cấu tạo kiểu hai dầm chính kết nối bên trên 2 bộ dầm biên ở 2 đầu. Cầu trục dầm đôi thường được trang bị 1 pa lăng dầm đôi vận động phía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi mang bộ khung pa lăng sở hữu bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục quay – Là dòng cầu trục mà thanh cần quay xung quanh 1 cột nhất định hoặc quay vòng quanh trụ đứng gắn lên tường.

Cầu trục dựa tường – Là chiếc cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường mang khả năng chuyển động giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

Cầu trục monorail – Là cầu trục nhất thiết 2 đầu dầm. Pa lăng chỉ đi lại trái, phải theo chiều dài dầm chính.

Cầu trục treo – Là dòng cầu trục mà cơ cấu di chuyển cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm có cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng đông đảo là giống nhau.

Cầu trục dầm hộp – Cấu tạo dầm chính dạng hộp được ghép lại trong khoảng thép tấm. Dầm chính dạng hộp giúp tăng cường khả năng chịu chuyên chở của cầu trục cũng như mở mang tim ray pa lăng (xe con).

Cầu trục dạng giàn ko gian – có cấu tạo dầm chỉnh kiểu giàn, được chế tạo từ những mẫu thép hình, bố trí ngang, dọc theo dầm chính giúp nâng cao trọng tải cũng như khẩu độ của cầu trục.

Cầu trục dầm I – sở hữu dầm cầu trục cấu tạo bằng mẫu thép I đúc tiêu chuẩn và đôi khi là thép H tổ hợp.

Cầu trục tháp – Thường gọi là Cần trục tháp – sử dụng để nâng hạ, di chuyển vật nặng tại các công trường xây dựng. đôi khi còn hoạt động tại các cảng biển, gha tàu. lúc chậm tiến độ ta sở hữu thể gọi là cầu trục chân đế hoặc cầu trục cột.

Các sản phẩm tương tự và cùng chức năng nâng hạ như cổng trục, cổng trục dầm đôi, cong truc dam don…..

Cơ cấu đi kèm sở hữu cầu trục (ngoài thiết bị đồng bộ) hay còn gọi là đồ vật dưới móc cẩu.

sở hữu nhiều dòng trang bị khác nhau với thể được sản xuất cùng mang cầu trục, chuyên dụng cho 1 số ứng dụng đặc biệt bao gồm:

Kẹp tôn cuộn (móc chữ C) là trang bị giúp cầu trục có khả năng nâng hạ những cuộn tôn (thép cuộn) trong các tổ chức cung cấp thép hay những nhà máy sản xuất thép. Kẹp tôn cuộn mang thể đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng động cơ điện.

Gầu ngoạm sở hữu thể được đồ vật có cầu trục. Gầu ngoạm mang chiếc gầu ngoạm đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng thủy lực. Gầu ngoạm thường được vật dụng với cầu trục lúc sử dụng trong công việc xử lý rác thải, bốc xếp những chiếc nguyên liệu rời.

Dầm nâng được thiết bị có cầu trục lúc cần nâng hạ cùng lúc tại hai điểm trọng lúc cầu trục chỉ có 1 móc nâng.

Xà trong khoảng (mâm từ) là đồ vật hỗ trợ nâng hạ những chiếc thép tấm, thép thanh, thép phế liệu khôn cùng hiệu quả. Cầu trục mâm từ được trang bị trong toàn bộ những tổ chức cung ứng về kết cấu thép, gia công cơ khi . Xà từ sở hữu thể quay được 180 độ hay 360 độ tùy vào ngoại hình.

Ma ní: là vật dụng dùng kết hợp sở hữu cáp cẩu hàng. nhất định vật nâng cho kiên cố trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

thiết bị lật tổng đoạn: đồ vật kèm với cầu trục phục vụ mục đích lật các cơ cấu, tổng đoạn trong quá trình cung cấp.

vận dụng của cầu trục

Cầu trục được dùng mang phổ thông mục đích khác nhau như:

Lắp ráp, ghá ghép sản phẩm: dùng để đi lại những bộ phận, bán thành phẩm trong dây chuyền phân phối.

Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm trong khoảng dây chuyền sản xuất lên phương tiện vận tải .

Nâng giữ chi tiết: sử dụng để nâng giữ chi tiết đang cung cấp .

Kho bãi: vận tải hàng hóa nặng nhập và xuất kho.

ích lợi của cầu trục là gì?

Cầu trục có hầu hết lợi ích như:

Linh hoạt: vì cầu trục với thể hoạt động ở bất kỳ đâu và mang thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu bởi thế được ứng dụng ở phổ quát ngành.

Dễ điều chỉnh: Cầu trục mang thể được ngoại hình , điều chỉnh theo đúng như mong muốn của chủ đầu tư.

Hiệu quả: Cầu trục là 1 trong các dụng cụ hỗ trợ lao động hiệu quả nhất trong các nhà máy cung cấp . Hơn nữa còn rất an toàn cho người tiêu dùng.

Năng suất cao: Cầu trục hoạt động dễ dang trong điều kiện phổ quát vật cản trên sàn nhà máy, không cần phải xem xét lối đi cho cầu trục vì nó chuyển di phía trên không gian nhà xưởng.

Chí phí bảo dưỡng, duy tu thấp: So sánh sở hữu các thiết bị nâng hạ khác, cầu trục mang chi phí duy tu, bảo dưỡng thấp nhất. hẳn nhiên là cầu trục phải có chất lượng tốt , mới lắp đặt.

Giảm giá bán nhân công: một bộ cầu trục sở hữu thể được so sánh với nhiều xe nâng và mang thể hoạt động trong 1 khu vực rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều khu vực hơn.

giảm thiểu rủi ro hư hại sản phẩm: có thiết bị cầu trục tích hợp biến tần, sở hữu khả năng nâng hạ, vận động nhẹ nhàng , cầu trục giúp hạn chế tới mức tốt nhất những hư hại cho sản phẩm trong quá trình chuyển vận.

An toàn: hẳn nhiên là cầu trục an toàn hơn các cái xe nâng vì nó ko chuyển động trên sàn nhà xưởng, nơi những người lao động đang làm việc.

Cầu trục được tiêu dùng ở đâu?

Cầu trục dùng để nâng hạ, chuyển động những vật nặng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như:

Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô

Công nghiệp chế biến

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp in ấn

Công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí.

Công nghiệp cung ứng giấy.

Công nghiệp thép, luyện kim.

chuyên chở và hoạt động kho bãi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *